(HBĐT) - Ngày 23/8, tại xã Yên Trị, UBND huyện Yên Thuỷ tổ chức Lễ công bố xã Yên Trị đạt danh hiệu "Xã đạt chuẩn NTM" năm 2016. Đến dự và chúc mừng buổi lễ có các đồng chí là lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo bà con nhân dân xã Yên Trị.


Giai đoạn 2011-2016, xã Yên Trị đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị và người dân trong công tác xây dựng NTM. Cùng với sự hỗ trợ đầu tư từ ngân sách nhà nước, huy động nguồn lực của người dân kết cấu hạ tầng nông thôn từng bước được cải thiện tạo điều kiện phát triển KTXH, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể. Tổng nguồn vốn huy động xây dựng NTM của xã trong 6 năm đạt trên 149 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 8,8 tỷ đồng. Năm 2011 xã mới đạt 5 tiêu chí. Đến hết năm 2016 xã đạt 19/19 tiêu chí NTM. Xã đã tập trung chỉ đạo nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tham gia sản xuất theo chuỗi giá trị.


Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở NN&PTNT tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Trị.

Giai đoạn 2011-2016, xã đã xây dựng thành công 10 mô hình phát triển sản xuất có hiệu quả như chuối tiêu hồng, khoai sọ nuôi cấy mô...Đặc biệt xã đã thành công trong vận động nhân dân dồn điền đổi thửa tạo điều kiện thuận lợi cho cơ giới hoá trong sản xuất, giảm đáng kể chi phí sản xuất cho người dân. Đến hết năm 2016 thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 28,3 triệu đồng/người tăng 9,8 triệu đồng so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo còn 5,06%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 93%; lao động qua đào tạo đạt trên 42%; 78,5% thôn xóm đạt chuẩn văn hoá; 78% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá...100% hộ dân sử dụng điện lưới quốc gia; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 73%; 99% hộ gia đình sử dụng nước sạch hợp vệ sinh...Hệ thống chính trị và an ninh trật tự xã hội được giữ vững.


Lãnh đạo UBND huyện Yên Thuỷ tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng NTM xã Yên Trị giai đoạn 2011-2016.

Nhân dân và cán bộ xã Yên Trị phấn đấu đến hết năm 2020 đạt 100% các chỉ số về tiêu chí xã NTM và giữ vững các tiêu chí đã đạt được.

Ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Trị trong xây dựng NTM giai đoạn 2011-2016, UBND tỉnh đã tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2016 và tặng thưởng công trình phúc lợi trị giá 500 triệu đồng cho xã Yên Trị.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Thuỷ tặng giấy khen cho 6 tập thể và 16 cá nhân có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng NTM xã Yên Trị giai đoạn 2011-2016.

 

           Đinh Thắng

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục