(HBĐT) - Năm 2017, công tác giải quyết việc làm cho lao động tiếp tục được các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Tỉnh đã ban hành Chương trình giải quyết việc làm tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2017 – 2020. Toàn tỉnh giải quyết việc làm cho khoảng 16.670 lao động. Đã giới thiệu 25 doanh nghiệp đến các địa phương để tuyển chọn lao động đi làm việc trong và ngoài nước.


Hiện tại, các doanh nghiệp KCN Lương Sơn đã tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động.

 

Các huyện, thành phố tổ chức 10 phiên giao dịch việc làm với 47 doanh nghiệp tham gia, thu hút 1.250 lao động. Kết quả đã có 830 lao động được tư vấn tại sàn, trên 100 doanh nghiệp được doanh nghiệp tuyển dụng trực tiếp.

Bên cạnh đó, các ngành và đơn vị chức năng đã trực tiếp đã tư vấn giới thiệu việc làm cho 600 học sinh và người lao động; tổ chức các hội thảo tư vấn giới thiệu việc làm cho 4.590 lao động, trong đó có 390 lao động được doanh nghiệp tuyển dụng.

Hiện, tỷ lệ lao động nông nghiệp trong tổng số lao động xã hội giảm còn khoảng 64%. Trong năm, toàn tỉnh tuyển sinh đào tạo nghề được 14.610 người; tỷ lệ lao động qua đào tạo ước đạt 51%, trong đó có bằng cấp chứng chỉ đạt 18,5%.

 

                                                                                        H.N


Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Sản xuất an toàn - nâng cao giá trị na Đồng Tâm

(HBĐT) - Chúng tôi đến thôn Đồng Bong, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), trên khắp các sườn, đồi nông dân tất bật thu hái na chính vụ. Những cây na trĩu quả khiến ai nấy cũng phấn khởi, bởi tuy năm nay nắng nóng kéo dài, quả na không được đẹp mã như mọi năm song bán vẫn được giá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục