(HBĐT) - Ngày 25/12, Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết khối thi đua các đơn vị thuộc Sở năm 2017 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thi đua năm 2018.
Toàn cảnh hội nghị.

Khối thi đua các đơn vị thuộc Sở có 13 đơn vị gồm 7 chi cục, 3 trung tâm và 3 ban quản lý. Mỗi đơn vị đều có đặc thù riêng, đã tham mưu giúp Sở NN&PTNT thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước và hoạt động sự nghiệp của ngành. Trên cơ sở quy chế tổ chức và hoạt động thi đua của khối thi đua các đơn vị thuộc sở, các đơn vị thành viên trong khối thống nhất xây dựng bảng chấm điểm các chỉ tiêu thi đua, trong đó mười chỉ tiêu thi đua về thực hiện nhiệm vụ kế hoạch giao cho các đơn vị thành viên tự đăng ký; các chỉ tiêu còn lại như thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể trong sạch vững mạnh và tổ chức triển khai công tác thi đua khen thưởng do khối thi đua thống nhất xây dựng để áp dụng chấm điểm thi đua chung cho toàn khối trong năm 2017. Năm 2017 giá trị sản xuất ngành nông nghiệp đạt 9.695 tỷ đồng chiếm 83,87% cơ cấu ngành nông lâm thuỷ sản.

Qua đánh giá, hầu hết các chỉ tiêu nhiệm vụ đều vượt hoặc tương đương cùng kỳ; giá trị sản xuất toàn ngành tăng khá, cơ cấu ngành chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng ngành thuỷ sản và chăn nuôi; số tiêu chí NTM tại mỗi xã tăng vượt chỉ tiêu kế hoạch, đảm bảo số xã về đích theo đăng ký. Các đơn vị trong khối thi đua thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ công chức, viên chức thực hiện nghiêm túc các chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước;hưởng ứng và đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tuân thủ quy định pháp luật và đạo đức nghề nghiệp khi thực hiện nhiệm vụ được giao...

Theo kết quả chấm điểm hội nghị thống nhất đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho Chi cục Trồng trọt và BVTV, tặng Bằng khen cho Chi cục Thú y và chăn nuôi và Chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thuỷ sản.

Hội nghị cũng đã triển khai nhiệm vụ giải pháp thực hiện phong trào thi đua năm 2018 bám sát các chỉ tiêu thi đua đề ra.

 Đ.T


Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Sản xuất an toàn - nâng cao giá trị na Đồng Tâm

(HBĐT) - Chúng tôi đến thôn Đồng Bong, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), trên khắp các sườn, đồi nông dân tất bật thu hái na chính vụ. Những cây na trĩu quả khiến ai nấy cũng phấn khởi, bởi tuy năm nay nắng nóng kéo dài, quả na không được đẹp mã như mọi năm song bán vẫn được giá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục