(HBĐT) - Hội Nông dân phường Thái Bình vừa tổ chức Đại hội đại biểu Hội nông dân phường khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.


BCH Hội Nông dân Phường Thái Bình khoá mới ra mắt Đại hội. 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã kết nạp mới 121 hội viên, nâng tổng số hội viên nông dân của phường lên 352 người, đồng thời thành lập mới 1 chi Hội. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi phát triển sâu rộng, góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hàng năm ở địa phương. Qua bình xét năm 2017, có 182 hộ đạt SXKDG các cấp. Hội còn thực hiện tốt việc giúp đỡ các hộ nghèo thông qua việc tự giúp nhau bằng ngày công, vốn, kinh nghiệm sản xuất. Phối hợp với chính quyền địa phương và các đoàn thể khác hỗ trợ và xóa được 7 nhà tạm. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ, tư vấn giúp nông dân phát triển sản xuất về vốn với mức dư nợ ngân hàng CSXH trên 1,5 tỷ đồng với 55 hộ vay; vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân với tổng số thu trên 18 triệu đồng, hỗ trợ hàng trăm lượt hộ hội viên tập huấn kỹ thuật. Phong trào nông dân chung sức xây dựng NTM được đông đảo hội viên tham gia. Phong trào nông dân tham gia đảm bảo QPAN, phát huy vai trò, trách nhiệm với xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh được hội viên tích cực hưởng ứng.

Đại hội đã biểu quyết các chỉ tiêu chủ yếu: Mỗi năm tăng thêm 10 - 15 hội viên; Phấn đấu hàng năm 80% chi hội đạt loại vững mạnh, 20% chi hội đạt loại khá, không có chi hội yếu kém; 100% cán bộ từ cơ sở đến chi hội được tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác Hội; 100% hội viên được học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, của Hội các cấp; Phấn đấu hàng năm có trên 60% hộ đăng ký và trên 50% hộ đạt SXKDG các cấp… Các giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ được thống nhất thực hiện gồm: Chủ động phối hợp với các ngành liên quan thực hiện đa dạng hóa các hình thức thông tin, tuyên truyền, bám vào thực tiễn, tăng cường đối thoại trực tiếp giữa nông dân với chính quyền, các ngành thông qua các hình thức hội thảo, tọa đàm, nhân rộng các loại hình CLB nông dân có hiệu quả ở cơ sở. Hướng dẫn hội viên, nông dân tham gia và xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, hợp tác, liên kết sản xuất, kinh doanh giúp hội viên, nông dân nâng quy mô sản xuất. Tham gia thực hiện cá chương trình, dự án sản xuất ra sản phẩm chất lượng, đảm bảo VSATTP. Tổ chức dạy nghề và giới thiệu việc làm cho nông dân. Xây dựng người nông dân thời kỳ CNH- HĐH và hội nhập quốc tế.

Đại hội đã bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội và ra mắt Ban chấp hành Hội khóa mới gồm 13 đồng chí.

Thu Hằng

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục