(HBĐT) - Theo thông tin từ UBND xã Lỗ Sơn (Tân Lạc), tỉnh lộ 436, đoạn qua địa bàn xã xuống cấp nghiêm trọng đến nay đã được sửa chữa, nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong xã và các xã lân cận giao thương hàng hóa.

Đến nay, đoạn đường Tỉnh lộ 436, đoạn qua xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) đã được sửa chữa, nâng cấp.

Trước đó, thực trạng xuống cấp nghiêm trọng của đoạn đường dài hơn 4 km này đã được Báo Hòa Bình phản ánh trong bài viết "Xã Lỗ Sơn (Tân Lạc): Dân khổ vì tỉnh lộ 436 xuống cấp”, đăng trên số báo 5033, ngày 8/9/2017. Tỉnh lộ 436 kết nối một số xã của huyện Tân Lạc với huyện Lạc Sơn. Đây là con đường có lưu lượng người và phương tiện qua lại rất lớn và có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy các xã vùng sâu, vùng khó khăn của hai huyện phát triển KT-XH.

Hình ảnh đường Tỉnh lộ 436 đoạn qua xóm Úi, xã Lỗ Sơn (Tân Lạc) trước khi được sửa chữa, nâng cấp với chằng chịt vũng nước.

Ngoài đoạn qua xã Lỗ Sơn (Tân Lạc), một số đoạn đã xuống cấp trên tuyến đường này cũng đang được sửa chữa.

P.V


Các tin khác


Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương 2021 - 2025

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định số 312/QĐ-TTg về việc điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2021 - 2025 cho các dự án trong nội bộ của bộ, cơ quan Trung ương và địa phương.

Tháo gỡ vướng mắc đường liên kết vùng

Dự án đường liên kết vùng Hòa Bình - Hà Nội và cao tốc Sơn La (Hòa Bình - Mộc Châu) là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, khi hoàn thành mở ra cơ hội rất lớn kết nối thông thương, khai thác tiềm năng, lợi thế, phát triển đô thị, dịch vụ. Với ý nghĩa quan trọng đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), chuyển đổi đất rừng, đất lúa, đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Hiệu quả từ tuyên truyền sử dụng tiết kiệm điện

Sử dụng tiết kiệm điện đem lại lợi ích "kép”, giúp giảm áp lực cấp điện trong bối cảnh cung cấp điện gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt giúp chúng ta giảm chi phí sử dụng điện, nhất là trong mùa nắng nóng khi nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến.

Giá vàng sáng 19/4

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 19/4, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 82,1 - 84,12 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Giá vàng nhẫn công ty này niêm yết ở mức 74,7 -76,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Xã Đồng Ruộng tìm hướng thoát nghèo từ nuôi dê

Thực hiện công tác giảm nghèo, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, thời gian qua, nhiều hộ trên địa bàn xã Đồng Ruộng (Đà Bắc) đã phát triển, nhân rộng mô hình nuôi dê, đem lại thu nhập đáng kể, giải quyết việc làm, mở ra hướng phát triển kinh tế cho người dân.

Xã Đa Phúc cán đích nông thôn mới

Nhờ phát huy sức mạnh cộng đồng, sử dụng hiệu quả các nguồn lực từ Trung ương và địa phương, cùng với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, cuối năm 2023, xã Đa Phúc, huyện Yên Thủy được Chủ tịch UBND tỉnh ra Quyết định số 3064/QĐ-UBND, ngày 29/12/2023 công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Từ một xã vùng đặc biệt khó khăn của huyện, Đa Phúc như được khoác lên mình chiếc áo mới, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới và khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục