(HBĐT) - Chiều ngày 25/1, Cục Thống kê tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.


Đồng chí Bùi Văn Mức, Cục Trưởng Cục Thống kê tỉnh trao danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.


3 phòng thuộc Cục và 3 chi cục Thống kê các huyện ký giao ước thi đua năm 2018.

Năm 2017, Cục Thống kê tỉnh đã triển khai kế hoạch công tác với nhiều nhiệm vụ lớn, đảm bảo tốt công tác thông tin thống kê phục vụ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đánh giá, dự báo tình hình của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Mặt khác, triển khai các công việc có quy mô lớn là cuộc Tổng điều tra kinh tế trên địa bàn. Các cuộc điều tra thử nghiệm, đột xuất ngoài kế hoạch được tiến hành đúng phương án, đảm bảo thời gian và chất lượng. Việc xử lý thông tin các cuộc điều tra thực hiện đúng phương án, đảm bảo thời gian, chất lượng. Công tác thu thập thông tin từ các Sở, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn thông qua chế độ báo cáo được duy trì đầy đủ, đều đặn. Đơn vị đã biên soạn một số chỉ tiêu thống kê tổng hợp về chỉ tiêu GRDP năm, chỉ tiêu về giá trị sản xuất, giá trị gia tăng của các ngành sản xuất hàng hóa và các ngành cung cấp dịch vụ. Biên soạn niên giám thống kê, các ấn phẩm thống kê và phát hành đúng thời gian, đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, công tác phân tích và dự báo thống kê được đơn vị quan tâm nâng cao chất lượng ở một số lĩnh vực tổng hợp tình hình KT – XH, nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng…

Năm 2018, ngành Thống kê tỉnh đề ra các giải pháp chủ yếu thực hiện tốt nhiệm vụ: Phối hợp với Tổng cục Thống kê để xử lý kết quả Tổng điều tra kinh tế năm 2017. Thực hiện công tác chuẩn bị cho Tổng điều tra dân số năm 2019. Biên soạn đầy đủ, kịp thời các báo cáo KT – XH hàng tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng, cả năm và các báo cáo khác. Thực hiện công bố thông tin KT – XH theo Quyết định của Nhà nước, của ngành. Tiếp tục triển khai Luật Thống kê năm 2015, chiến lượng phát triển thống kê giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, công tác phương pháp chế độ thống kê.

Cũng tại hội nghị tổng kết ngành, Cục Thống kê đã khen thưởng cho 2 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, phát động phong trào thi đua năm 2018 và ký kết giao ước thi đua giữa các phòng và 3 Chi cục Thống kê các huyện Tân Lạc, Lương Sơn, Lạc Thủy.

Bùi Minh


Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục