(HBĐT) -Ngày 22/10, đoàn cán bộ cao cấp Ngân hàng thế giới (WB) do bà Eva Gutierrez làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với NHCSXH tỉnh.

Đoàn cán bộ cao cấp Ngân hàng thế giới (WB) tìm hiểu thực tế hoạt động của NHCSXH tại điểm giao dịch phường Chăm Mát, TPHB.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo NHCSXH tỉnh hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đoàn chuyên gia cấp cao của WB Trao đổi với đoàn công tác phía WB, lãnh đạo NHCSXH tỉnh đã khái quát kết quả hoạt động của NHCSXH trong 16 năm hoạt động từ 2003 đến nay, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của NHCSXH trong công cuộc giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại tỉnh Hoà Bình. Giới thiệu mô hình hoạt động của NHCSXH trong việc giúp người nghèo có vốn để SXKD vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững đóng góp vào công cuộc giảm nghèo của tỉnh.

Là một tổ chức tín dụng Nhà nước với mục đích không lợi nhuận được thành lập để thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác, hiện nay, NHCSXH tỉnh có mạng lưới hoạt động rộng khắp từ tỉnh đến các địa phương với 210 điểm giao dịch xã phường, thị trấn. Toàn tỉnh có 2.828 tổ TK&VV là cánh tay nối dài của NHCSXH ở cơ sở. Hoạt động của NHCSXH chủ yếu uỷ thác qua 4 tổ chức Chính trị xã hội. Hiện, NHCSXH đang thực hiện 18 chương trình tín dụng, trong đó có các chương trình như: Cho vay hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn… Đến hết tháng 9,tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt 2.915.229 triệu đồng, đạt 99,7% kế hoạch giao năm 2018 với 105.756 khách hàng đang còn dư nợ. Chất lượng tín dụng ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt trên 90%. Nợ quá hạn 3.324 triệu đồng, chiếm 0,11% tổng dư nợ. Có 121, phường, thị trấn không có nợ quá hạn, chiếm 57,6% tổng số xã, phường, thị trấn toàn tỉnh. Nhìn chung, các hộ vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả.

Bà Eva Gutierrez - Trưởng đoàn Đoàn chuyên gia cấp cao của WB đã cảm ơn sự tiếp đón của Tổng Giám đốc NHCSXH và những thông tin có được thông qua buổi làm việc. Qua đó, giúp cho WB đánh giá được hiệu quả và vai trò của NHCSXH trong việc thực hiện hiệu quả các chương trình cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách của Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, đoàn công tác đã đi tìm hiểu thực tế hoạt động của NHCSXH tại điểm giao dịch phường Chăm Mát, TPHB.

                                                                                                 Đinh ThắngCác tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục