(HBĐT) - Từ lâu nay, một số doanh nghiệp tại khu công nghiệp (KCN) Lương Sơn như: Công ty TNHH Almine Việt Nam, Công ty TNHH Nissin Munufacturing, Công ty Esquel Việt Nam và Công ty HNT Vina đã kiến nghị về tình trạng mất điện, nháy điện và sụt áp trong thời gian qua, ảnh hưởng lớn đến sản xuất. Theo Sở Công Thương, nguyên nhân của việc cấp điện không ổn định là do tại KCN Lương Sơn chỉ có 1 trạm biến áp 110 KV (trạm T 1) cấp điện cho cả KCN và điện sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện, vì vậy hay gặp sự cố.


Nhà máy của Công ty may Esquel Việt Nam tại khu công nghiệp Lương Sơn giải quyết việc làm cho 4.300 lao động.

Để giải quyết tình trạng trên, UBND tỉnh đã đề nghị Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đầu tư, tuy nhiên đến nay mới xong bước phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công và dự toán. Theo ông Hà Văn Dần, Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình, các thủ tục tiếp theo như đấu thầu thiết bị (phải nhập từ nước ngoài) cố gắng trong quý IV năm nay mới có thể xong để lắp trạm T2 khi đó mới phân phụ tải, có nghĩa là điện KCN và điện sinh hoạt sẽ tách riêng, việc cấp điện sẽ ổn định hơn.

Văn phòng UBND tỉnh Ban hành Văn bản số: 6350/TB-VPUBND ngày 4/10/ 2018, thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị đối thoại với các nhà đầu tư, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang giao Công ty Điện lực Hòa Bình chủ động phối hợp với Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, hoàn thành đầu tư trạm biến áp mới (trạm T2) trong tháng 12 năm 2018, có phụ tải riêng cho KCN Lương Sơn, giải quyết dứt điểm tình trạng nháy điện, sụt áp, ảnh hưởng đến sản xuất của các doanh nghiệp; báo cáo kết quả thực hiện gửi về Sở KH&ĐT, Ban Quản lý các KCN và Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 31//12/ 2018. Kịp thời thông báo về tình trạng mất điện tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Riêng đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các KCN, Công ty Điện lực Hòa Bình thông báo cho nhà đầu tư hạ tầng KCN để thông báo tới các doanh nghiệp.

Công ty Điện lực Hòa Bình phối hợp với Công ty CP bất động sản An Thịnh Hòa Bình, đơn vị tư vấn, lắp đặt thiết bị đóng, cắt điện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong KCN Lương Sơn, giúp doanh nghiệp chủ động trong việc bảo dưỡng, sửa chữa khi gặp sự cố về điện. Chủ tịch UBND tỉnh giao Công ty CP bất động sản An Thịnh Hòa Bình định kỳ hàng quý tổ chức làm việc với các nhà đầu tư trong KCN Lương Sơn để kịp thời nắm bắt và giải quyết vướng mắc, khó khăn của các nhà đầu tư, trường hợp vượt quá thẩm quyền, báo cáo Ban quản lý các KCN tỉnh và các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết. Phối hợp với Công ty Điện lực Hòa Bình thực hiện tư vấn, lắp đặt thiết bị đóng, cắt điện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong KCN Lương Sơn, giúp doanh nghiệp chủ động bảo dưỡng, sửa chữa khi gặp sự cố về điện.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban quản lý các KCN tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở KH&ĐT, nhà đầu tư hạ tầng KCN thường xuyên tổng hợp kiến nghị của các nhà đầu tư, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh để kịp thời giải quyết hoặc phối hợp giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp. Trong trường hợp cần thiết, đề xuất UBND tỉnh tổ chức gặp gỡ, đối thoại đối với từng nội dung kiến nghị của doanh nghiệp mà không phải chờ đến cuộc đối thoại định kỳ hàng năm. Chỉ đạo các nhà đầu tư hạ tầng KCN định kỳ hàng quý tổ chức làm việc với các nhà đầu tư trong KCN, kịp thời nắm bắt, giải quyết vướng mắc, khó khăn của nhà đầu tư, trường hợp vượt quá thẩm quyền, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, giải quyết.


 L.C


Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục