(HBĐT) - Ngày 18/6, với sự tài trợ của Tổ chức Bánh mì cho Thế giới, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án "Hỗ trợ Doanh nghiệp xã hội vì sự phát triển nông thôn sáng tạo và bền vững (dự án SERD)” giai đoạn 2016 - 2019. Hội thảo có sự tham gia của Viện Nghiên cứu và quản lý kinh tế T.Ư (CIEM), Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp xã hội (DNXH), cộng đồng cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức phi chính phủ đang hoạt động tại tỉnh ta và tỉnh Lào Cai.


Được thành lập từ năm 2008, Trung tâm Hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) là tổ chức phi lợi nhuận tiên phong trong việc thúc đẩy và xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ DNXH và các sáng kiến xã hội tại Việt Nam. Giai đoạn từ tháng 1/2016 – 6/2019, áp dụng cách tiếp cận và thiết kế chương trình mang tính đổi mới, sáng tạo, dự án SERD đã mang đến sự thay đổi và bước phát triển mới cho các DNXH cộng đồng, từ đó mang lại những lợi ích lâu dài cho cộng đồng địa phương các vùng thuộc dự án của tỉnh ta và tỉnh Lào Cai.


Toàn cảnh hội thảo.Đại biểu dự hội thảo thăm các sản phẩm nông nghiệp của các DNXH tại vùng dự án tại tỉnh ta.

Kết quả đã có 60 DNXH cộng đồng nhận được những hỗ trợ từ dự án, mang lại lợi ích trực tiếp đến 1.168 người và gián tiếp nâng cao chất lượng cuộc sống của 13.707 người. Trong đó, tại tỉnh ta, dự án được triển khai tại những khu vực có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tại 3 huyện Tân Lạc, Lạc Sơn, Yên Thuỷ. Có 11 DNXH thuộc mảng nông nghiệp, dịch vụ được lựa chọn thực hiện dự án. Theo đó, các DNXH được cung cấp dịch vụ tư vấn hỗ trợ chuyên sâu từ các chuyên gia về phát triển tổ chức, kế hoạch SX-KD, quản lý tài chính, kết nối thị trường. Được thăm quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm giữa các DNXH của tỉnh Lào Cai. Bên cạnh đó, các nhóm DNXH được hỗ trợ vốn, hạt giống với tổng số tiền 360 triệu đồng.

Tại buổi hội thảo, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã trình bày và chia sẻ kinh nghiệm trong việc phối hợp, triển khai các hoạt động của dự án tại địa phương mình, đồng thời đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch phát triển DNXH cộng đồng tại 2 tỉnh trong thời gian tới.


Thu Hằng


Các tin khác


Huyện Lương Sơn tập trung phát triển sản xuất

(HBĐT) - Năm 2019, huyện Lương Sơn phấn đấu về đích nông thôn mới (NTM). Sau gần 9 năm thực hiện chương trình xây dựng NTM, đến nay, huyện có 11/19 xã đạt chuẩn và cơ bản đạt 7/9 tiêu chí huyện NTM. Để cán đích đúng hẹn, huyện tập trung huy động mọi nguồn lực ưu tiên cho xây dựng NTM. Đồng thời, đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và giảm nghèo bền vững cho người dân.

Nắng nóng kéo dài ở Nghệ An làm thiếu hụt thức ăn chăn nuôi

Vừa qua tại Nghệ An, do nắng hạn kéo dài đã làm nhiều diện tích ngô, cỏ... bị khô cháy, khiến nguồn thức ăn cho đàn trâu, bò lên đến hơn 800 nghìn con của tỉnh bị thiếu hụt khá nghiêm trọng.

Thành phố Hòa Bình phấn đấu nợ quá hạn dưới 1,5% tổng dư nợ

(HBĐT) - Chiều 17/7, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH TP Hòa Bình tổ chức hội nghị đánh giá tình hình hoạt động quý II và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2019.

Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm máy nông nghiệp phục vụ sản xuất cho các hộ nông dân huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 17/7, tại xã Hạ Bì (Kim Bôi), Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh, Ngân hàng NN&PTNT phối hợp với Công ty TNHH MTV Máy kéo và máy nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm máy nông nghiệp và triển khai Quyết định số 68/2013/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp cho các hộ nông dân của huyện Kim Bôi. 

6 tháng, giá trị xuất khẩu ước tăng 30,98% so với cùng kỳ

(HBĐT) - 6 tháng đầu năm, kim ngạch xuất, nhập khẩu của tỉnh tiếp tục đạt kết quả tích cực. Giá trị xuất khẩu ước đạt 391,9 triệu USD, tăng 30,98% so với cùng kỳ năm trước, bằng 49,61% kế hoạch năm.

Huyện Kỳ Sơn: Phân khúc đất nền dự án đầm Cống Tranh đang được giới đầu cơ đưa vào “tầm ngắm” đặc biệt

(HBĐT) - Trong bối cảnh đề án sáp nhập huyện Kỳ Sơn với TP Hòa Bình đang được gấp rút triển khai; dự án đường Hòa Lạc - Hòa Bình mới được hoàn thành, giao cắt với quốc lộ 6 ngay đầu thị trấn Kỳ Sơn là cú "hích” mạnh mẽ tới nhu cầu nhà ở, nhất là phân khúc đất nền khu vực trung tâm huyện Kỳ Sơn đối với nhiều người dân có nhu cầu ở thực cũng như giới đầu cơ bất động sản.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục