(HBĐT)-Vừa qua, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể, HTX, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Liên minh HTX Việt Nam đến thăm và làm việc với Liên minh HTX tỉnh Hòa Bình. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp và làm việc với đoàn.


Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tỉnh đã giới thiệu khái quát tình hình KT-XH của tỉnh năm 2019. Các loại hình kinh tế hợp tác, HTX đang là mô hình kinh tế phù hợp và hiệu quả tại địa phương. Qua đó, các cá nhân, hộ SX-KD nhỏ lẻ có điều kiện liên kết với nhau để tổ chức sản xuất với quy mô lớn hơn; tăng cường năng lực về vốn, tài sản, KH-KT; cung cấp thông tin, tìm hiểu thị trường và bao tiêu, tiêu thụ sản phẩm. Từ đó, tiết kiệm được chi phí, tạo ra những sản phẩm hàng hóa có sức cạnh tranh cao hơn và có thị trường tiêu thụ ổn định. Kinh tế HTX, tổ hợp tác phát triển và hoạt động đa dạng trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực. Hiệu quả hoạt động của HTX được nâng cao góp phần phát triển KT-XH, xây dựng NTM.

Đồng chí Bùi Văn Tỉnh cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Liên minh HTX Việt Nam giành cho tỉnh Hòa Bình. Đồng thời mong muốn, Liên minh HTX Việt Nam tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ cho sự phát triển của kinh tế hợp tác và HTX trên địa bàn tỉnh.Đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tặng Liên minh HTX tỉnh bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Phó trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể, HTX Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và những kết quả đạt được trong phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN và phát triển kinh tế hợp tác, HTX trên địa bàn tỉnh, đồng thời gợi mở một số nhiệm vụ trong thời gian tới, như: từng bước hình thành Liên hiệp HTX theo ngành nghề để giảm chi phí sản xuất, xây dựng thương hiệu và tăng cường quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo khẳng định, Liên minh HTX Việt Nam và các đơn vị thành viên sẽ đồng hành cùng tỉnh tổ chức đào tạo, bồi dưỡng tập huấn; xây dựng, nhân rộng mô hình sản xuất công nghệ cao, xây dựng, quảng bá thương hiệu, hỗ trợ chế biến, tiêu thụ sản phẩm; có chương trình đào tạo chuyên biệt để nâng cao năng lực quản trị cho các HTX. Hỗ trợ kết nối với các thị trường nước ngoài và hỗ trợ triển khai dự án trồng rừng của tỉnh. Quan tâm về tín dụng và đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của quỹ phát triển HTX. Đặc biệt, sẽ tiếp tục đồng hành với xã Yên Thượng hỗ trợ các vấn đề phát triển kinh tế để cùng với người dân địa phương phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo.

Thanh Tâm 
(Liên minh HTX tỉnh) 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục