Theo Cục Chăn nuôi, sau một thời kỳ tăng giá do hiện tượng găm hàng, đầu cơ, giá lợn hơi trong 1 tuần qua đã giảm mạnh bởi nguồn cung tăng do thương lái đẩy mạnh bán ra.


Giá thịt lợn giảm 10.000-25.000 đồng/kg tùy loại, nhưng sức mua vẫn chậm. Ảnh: Kh.V

Theo Quyền Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Nguyễn Xuân Dương, giá lợn hơi tăng trong thời gian qua không phải bởi nguồn cung quá ít, mà chủ yếu do yếu tố đầu cơ, găm hàng. Khi lợn chăn nuôi đủ tiêu chuẩn xuất chuồng (từ 80kg đến 1 tạ), nhưng người dân không bán ra, mà giữ nuôi lên trọng lượng 170-180kg/con.

"Như vậy, lợn để cung cấp ra thị trường không thiếu, mà chỉ do đang bị giữ lại trong chuồng. Đây là thiếu thịt "ảo”-ông Nguyễn Xuân Dương nói.

Ngày 2.12.2019, giá thịt lợn trên thị trường tiếp tục giảm, phổ biến ở mức 86.000-92.000 đồng/kg. Giảm giá nhiều nhất lại các stỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên, Hà Nam (giảm 1.000-2.000 đồng/kg, riêng tại Hưng Yên giảm 3.000-4.000 đồng/kg).  Giá heo hơi giao dịch tại miền Bắc hiện đang nằm trong khoảng giá từ 86.000 - 92.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại Phú Thọ, Tuyên Quang giá hiện nay chỉ còn 88.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh Trung Bộ, Nam Bộ và ĐBSCL, giá lợn hơi tăng, giảm tùy nơi. Nhưng giaođộng ở mức 84.000-88.000 đồng/kg. Tại miền Nam giá lợn hơi giao động khoảng 88.000-92.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi giảm khiến giá thịt lợn trên thị trường tiếp tục giảm trong ngày hôm nay. Hiện tại, giá thịt lợn tại các chợ dân sinh dao động khoảng 110.000-140.000 đồng/kg. Giá thịt lợn giảm nhưng sức mua vẫn không được cải thiện nhiều.

Chị Nguyễn Thị Tuyết, bán thịt lợn tại ngõ 56 phố Doãn Kế Thiện (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: Thịt lợn đã giảm trong tuần qua với mức giảm khá sốc: Từ 10.000-25.000 đồng/kg tùy loại. Tuy nhiên, sức mua vẫn rất chậm. Mỗi ngày chị chỉ có thể bán được ½ con lợn, trong khi trước đây chị bán tới 1,5 con.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, khi lợn hơi đủ trọng lượng 170-180kg con, người chăn nuôi đẩy mạnh bán ra, giá thịt lợn có khả năng sẽ giảm thêm.


Theo Báo Lao động

Các tin khác


Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục