(HBĐT) - Sáng 12/1, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Cao Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác tín dụng chính sách năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.


Lãnh đạo UBND huyện Cao Phong trao giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động tín dụng năm 2020.

Năm 2020, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt nhiều kết quả: Tổng nguồn vốn tín dụng đạt 291.241 triệu đồng; được giao tăng trưởng 23.341 triệu đồng cho 8 chương trình tín dụng. Doanh số cho vay đạt 118.931 triệu đồng; doanh số thu nợ đạt 102.405 triệu đồng. Tổng dư nợ đạt 291.241 triệu đồng, trong đó ủy thác qua 4 tổ chức CT-XH 99,9% tổng dư nợ. Tỷ lệ nợ quá hạn chiếm 0,03% tổng dư nợ; nợ khoanh chiếm 0,06% tổng dư nợ; tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn đạt 98%. Toàn huyện có 196 tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) với 7.263 tổ viên, có 194 tổ không có nợ quá hạn. Kết quả xếp loại hoạt động, có 195 tổ TK&VV xếp loại tốt, khá; 1 tổ trung bình; không có tổ yếu kém.

Qua đánh giá, năm 2020, có 3.873 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn được vay vốn tín dụng chính sách đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm; làm mới, sửa chữa, nâng cấp 2.560 công trình nước sạch, vệ sinh; xây dựng 72 căn nhà cho hộ nghèo; 431 hộ đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận vốn chính sách... Góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện còn 8,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt 49,2 triệu đồng/năm.

Năm 2021, Ngân hàng CSXH huyện đề ra 8 mục tiêu: nguồn vốn huy động tại địa phương đạt 100% kế hoạch được giao; nguồn vốn ủy thác từ ngân sách huyện tăng 700 triệu đồng; dư nợ tín dụng tăng trưởng trên 8%; tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,03% tổng dư nợ; tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn trên 95%; thu lãi đạt 100% lãi phải thu; 95% tổ TK&VV xếp loại tốt, khá, không có tổ yếu kém...; đưa ra 3 nhóm giải pháp để thực hiện mục tiêu đề ra.

Nhân dịp này, UBND huyện Cao Phong khen thưởng 6 tập thể, 12 cá nhân có thành tích trong hoạt động tín dụng năm 2020 trên địa bàn.

Đ.T

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục