(HBĐT) - Năm 2020 là năm đầy gian nan, thách thức đối với cộng đồng doanh nghiệp (DN) cả nước nói chung và tỉnh nói riêng, khi sản xuất - kinh doanh chịu áp lực của suy thoái kinh tế trên thế giới, ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, qua gian khó một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của đội ngũ DN, doanh nhân đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Đặc biệt, cộng đồng DN tiếp tục thực hiện tốt trách nhiệm xã hội thông qua các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội.Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty CP ô tô Trường Hải đã tặng quà cho người nghèo với số tiền 250 triệu đồng. 

Đầu năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát, diễn biến phức tạp trong nước đã tác động trực tiếp đến các mặt của đời sống xã hội. Cùng với đó, một bộ phận không nhỏ lao động thiếu việc làm, ảnh hưởng tới thu nhập, đời sống. Nhằm chung tay cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch Covid-19, Hiệp hội DN tỉnh đã kịp thời tổ chức phát miễn phí 5.000 khẩu trang cho người dân trên địa bàn TP Hòa Bình. Một số chi hội cũng tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Cùng với đó, hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và phát động ủng hộ của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, Hiệp hội DN tỉnh đã trực tiếp ủng hộ 30 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều DN trong tỉnh tích cực ủng hộ bằng tiền, hiện vật giúp đỡ các đối tượng chịu tác động của dịch bệnh.

Ông Nguyễn Ngọc Truyền, Phó Chủ tịch Hiệp hội DN tỉnh chia sẻ: Hiệp hội DN tỉnh nói chung và các DN trong tỉnh nói riêng luôn đau đáu trách nhiệm xã hội, thực hiện công tác xã hội, từ thiện. Do vậy, cộng đồng DN đã tham gia với tinh thần trách nhiệm cao trong các cuộc phát động ủng hộ quỹ Vì người nghèo, Tết vì người nghèo, quỹ Đền ơn - đáp nghĩa; giúp đỡ đồng bào thiên tai… Tấm lòng và những việc làm thiết thực của cộng đồng DN đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh và các tầng lớp Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Năm qua, Hiệp hội DN tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, DN phát huy truyền thống của doanh nhân, DN, tích cực tham gia công tác an sinh xã hội. Hiệp hội chủ động triển khai, tuyên truyền các chương trình do tỉnh và các ngành phát động như: Trao quà cho người nghèo dịp Tết Nguyên đán; ủng hộ các loại quỹ vì người nghèo, khuyến học, nạn nhân chất độc da cam, quỹ người tàn tật và trẻ mồ côi, nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng… Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Hiệp hội đã vận động các DN, doanh nhân ủng hộ quỹ Vì người nghèo của tỉnh với số tiền gần 1,6 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong đợt mưa lũ lịch sử ở các tỉnh miền Trung, nhiều DN, doanh nhân trong tỉnh bằng tấm lòng nhân ái đã kịp thời ủng hộ, giúp đỡ người dân chịu thiệt hại do lũ lụt, sạt lở đất với trị giá hàng tỷ đồng, góp phần chia sẻ khó khăn, mất mát với "khúc ruột” miền Trung.

Gần đây nhất là cùng với các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, ngay tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021, Hiệp hội DN tỉnh, các chi hội và nhiều DN đã kịp thời tặng quà cho người nghèo trong tỉnh nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu. Trong đó, nhiều DN dành số tiền khá lớn như: Công ty CP ô tô Trường Hải ủng hộ 250 triệu đồng; Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn, Ngân hàng đầu tư và phát triển chi nhánh Hòa Bình mỗi đơn vị ủng hộ 200 triệu đồng; Hiệp hội DN tỉnh, Công ty CP bất động sản An Thịnh, Tập đoàn Phú Mỹ mỗi đơn vị ủng hộ 100 triệu đồng… Ngoài ra, tại hội nghị này, còn nhiều DN, doanh nhân đã tặng quà Tết cho người nghèo với tổng số tiền 1.290 triệu đồng. Những việc làm thiết thực, ý nghĩa của cộng đồng DN đã thể hiện trách nhiệm xã hội cao, cùng góp sức xây dựng quê hương phát triển.


Thu Hiền

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục