(HBĐT) - Chiều 17/3, đoàn công tác của T.Ư Hội Nông dân (HND) Việt Nam do đồng chí Thào Xuân Sùng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, thăm mô hình chăn nuôi gà, chăn nuôi lợn tại huyện Lạc Thủy. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Lạc Thủy.


Đồng chí Thào Xuân Sùng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội Nông dân Việt Nam thăm mô hình chăn nuôi gà của HTX nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao Hải Đăng, xã An Bình (Lạc Thủy).

Đoàn công tác đã thăm mô hình kinh tế tổng hợp(chăn nuôi gà,lợn bản địa, trồng bưởi, cây dược liệu và sản xuất nấm) của HTX nông nghiệp hữu cơ công nghệ cao Hải Đăng, thôn Chợ Đập, xã An Bình. Theo giới thiệu của thành viên HTX, từ khi được thành lập, HTX đã nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ HND các cấp. Thành viên được tham gia các lớp tập huấn về nuôi gà hữu cơ, sản xuất nấm hữu cơ; tham gia các hội chợ giới thiệu sản phẩm và vay vốn ưu đãi từ Quỹ hỗ trợ nông dân, với mức vay 50 triệu đồng/hộ. Thành viên HTX cũng bày tỏ những khó khăn về vốn vay, thị trường tiêu thụ, mong muốn T.Ư HND, HND các cấp và ngành chức năng quan tâm, hỗ trợ nông dân tháo gỡ khó khăn.

Qua thăm thực tế, đồng chí Thào Xuân Sùng, Chủ tịch BCH T.Ư HND Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của các hội viên HND trong việc mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu kinh tế, sự cần cù, sáng tạo và áp dụng KHKT để nâng cao hiệu quả sản xuất. Đồng chí mong muốn chính quyền, HND các cấp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nông dân, đặc biệt về kỹ thuật, vốn vay ưu đãi và liên kết tiêu thụ sản phẩm, để đem lại hiệu quả bền vững, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân địa phương, cũng như xây dựng quê hương ngày càng tươi đẹp, phát triển.

Trong chương trình, đoàn đã thăm Công ty TNHH chăn nuôi Lạc Thủy tại thôn Suối Tép, xã Đồng Tâm.

 

Viết Đào

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục