(HBĐT) - Sáng 14/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đà Bắc đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022.


Tại hội nghị, UBND huyện, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đà Bắc đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng CSXH năm 2021.

Theo báo cáo của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Đà Bắc, năm 2021, nguồn vốn huy động tại địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất là hơn 27,5 tỷ đồng, tăng hơn 5,4 tỷ đồng, hoàn thành 100%; Nguồn vốn nhận ủy thác đầu tư tại địa phương là hơn 4,3 tỷ đồng, tăng 852 triệu đồng so với đầu năm, đạt 103,64% kế hoạch. Năm 2021, doanh số cho vay tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt trên 160 tỷ đồng, tăng 121% so với cùng kỳ. Đến hết năm 2021, tổng dư nợ các chương trình tín dụng đạt trên 419 tỷ đồng, tăng 40,5 tỷ đồng (10,7%) so với đầu năm. Dư nợ bình quân hơn 1,7 tỷ đồng/Tổ Tổ Tiết kiệm và vay vốn; 45 triệu đồng/khách hàng.

Năm 2021, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng lớn đến công tác tín dụng CSXH trên địa bàn huyện Đà Bắc nhưng vốn chính sách đã được truyền tải kịp thời đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Theo đó, đã có 3.903 lượt khách hàng được vay vốn NHCSXH; nguồn vốn tín dụng ưu đãi đã giải quyết việc làm cho 145 lao động nhàn rỗi, xây dựng được 1.197 công trình nước sạch và công trình vệ sinh ở nông thôn, giúp cho 363 hộ đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn được vay vốn với lãi suất thấp để phát triển sản xuất kinh doanh. Qua đó, giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách từng bư­ớc vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại hội nghị, UBND huyện Đà Bắc đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 17 cá nhân; Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2021.

Viết Đào

Các tin khác


Sử dụng hiệu quả ngân sách trong đầu tư xây dựng cơ bản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc sử dụng ngân sách đầu tư công trong xây dựng cơ bản (XDCB) tại huyện Tân Lạc đạt được những hiệu quả nhất định. Các công trình XDCB đảm bảo yêu cầu tiến độ, kỹ thuật, thiết kế, đưa vào sử dụng hiệu quả sau khi được bàn giao.

Nắm bắt tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản tại Công ty Cổ phần Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 20/5, đoàn công tác của Sở NN&PTNT có buổi làm việc với Công ty Cổ phần (CP) Kim Bôi, khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) để nắm bắt tình hình sản xuất, khả năng cung ứng và tiêu thụ nông sản (TTNS).

Tạo sức bật cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc hiện có 13/17 xã, thị trấn thuộc khu vực III (đặc biệt khó khăn - ĐBKK) và 7 xóm ĐBKK thuộc xã khu vực I. Tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) chiếm gần 90% dân số. Bà con sinh sống chủ yếu ở vùng núi cao, địa hình chia cắt, kết cấu hạ tầng thiếu thốn, đây là vùng "lõi nghèo” của tỉnh, huyện. Những năm qua, ảnh hưởng tiêu cực từ biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, giao thông trở ngại, chi phí sản xuất lớn… đã kéo theo việc thu hút các nguồn lực đầu tư gặp nhiều khó khăn, tác động lớn đến phát triển KT-XH chung của huyện.

Khai trương cửa hàng nông sản thực phẩm Bách hóa xanh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 20/5, Hội Nông dân (HND) tỉnh phối hợp với HND TP Hòa Bình và Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức khai trương Cửa hàng nông sản, thực phẩm Bách hóa xanh Hòa Bình, có địa chỉ tại số 152 Đại lộ Thịnh Lang, TP Hòa Bình.

Siết quản lý nhưng không kìm hãm thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Theo ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản (BĐS), thời gian qua các doanh nghiệp đang cảm thấy sức ép rất lớn, nhất là việc rất khó tiếp cận nguồn vốn, nếu việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) cứ tiếp tục bị "siết chặt” lại thì đó là tín hiệu không tốt cho thị trường BĐS, một trong những trụ cột của nền kinh tế.

Tăng hiệu quả sản xuất xi-măng

Ðứng trước những thách thức do nguyên nhiên liệu đầu vào tăng cao, cung vẫn vượt cầu, cạnh tranh căng thẳng, việc tìm tòi, đổi mới năng lực sản xuất, cơ cấu lại tiêu thụ đang được các doanh nghiệp ngành xi-măng chú trọng thực hiện. Ðây là con đường tất yếu để tồn tại và phát triển bền vững, góp phần ổn định giá thành sản phẩm, hướng tới mục tiêu giảm tối đa phát thải, bảo vệ môi trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục