(HBĐT) - Trong 2 ngày từ 2-3/8, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban quản lý Chương trình Hỗ trợ rừng và Trang trại giai đoạn II (FFF II) tổ chức hội thảo chia sẻ, phát triển mạng lưới Chương trình FFF II. Tham dự hội thảo có đại diện các đơn vị, sở, ngành liên quan, đại diện các HTX, tổ hợp tác, thúc đẩy viên tham gia Chương trình FFF II của 5 tỉnh Hòa Bình, Sơn la, Bắc Kạn, Yên Bái, Thái Nguyên.


Các đại biểu đi thực tế các mô hình nông, lâm nghiệp dưới tán rừng, thích ứng với biến đổi khí hậu tại huyện Tân Lạc.

Tiếp nối những kết quả đạt được ở giai đoạn I, Chương trình FFF II được triển khai nhằm mục tiêu chung giúp các tổ chức của người sản xuất rừng và trang trại (HTX, tổ hợp tác) trong đó có phụ nữ, thanh niên và người DTTS trở thành các tác nhân thay đổi chủ yếu đối với cảnh quan thích ứng biến đổi khí hậu (BĐKH) và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương.

Tại hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kết quả và bài học kinh nghiệm thực hiện FFF II tại các tỉnh; thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động của các HTX, tổ hợp tác trong sản xuất kinh doanh, quản lý rừng và trang trại bền vững; đề xuất các ý kiến để xây dựng mạng lưới các nhóm hộ, các tổ hợp tác, HTX sản xuất rừng và trang trại...

Thông qua hội thảo, cán bộ Hội và lãnh đạo các tổ hợp tác, HTX thực hiện dự án được nâng cao nhận thức về các chính sách, nguồn lực và biện pháp nhằm phát triển sản xuất kinh doanh rừng và trang trại bền vững. Đồng thời, góp phần xây dựng mạng lưới các tổ chức sản xuất rừng và trang trại, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, thông tin thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng giá trị, phát triển rừng sinh thái gắn với du lịch sinh thái và cảnh quan rừng, tăng cường khả năng thích ứng và phục hồi BĐKH; tăng cường sự tham gia của người DTTS và bình đẳng giới.

Trong 2 ngày diễn ra hội thảo, các đại biểu đã đi thực tế các mô hình nông, lâm nghiệp kết hợp dưới tán rừng, thích ứng với BĐKH tại địa bàn huyện Tân Lạc.

                                                                                 TH


Các tin khác


Kiểm kê thử nghiệm tài sản công tới hết ngày 10/6

Theo thông tin Bộ Tài chính chiều 23/5, Bộ vừa có văn bản hướng dẫn việc triển khai kiểm kê thử nghiệm tài sản công tại một số cơ quan, tổ chức, đơn vị, tài sản kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý.

UBND tỉnh kiểm tra tiến độ công trình Trung tâm Y tế huyện Cao Phong

Ngày 23/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc, kiểm tra tiến độ thi công công trình Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Cao Phong. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo các sở, ngành, UBND huyện Cao Phong.

Thủ tướng yêu cầu khánh thành đường dây 500 kV mạch 3 trước ngày 30/6

Sáng nay (23/5), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp về thúc đẩy tiến độ dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối và tình hình bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.

Xã Nhuận Trạch - dân vận khéo trong giải phóng mặt bằng

Trên địa bàn xã Nhuận Trạch đang triển khai 9 dự án, trong đó có 1 dự án trọng điểm của tỉnh. Để đảm bảo đúng tiến độ các công trình, dự án, xã tăng cường phối hợp cùng nhà đầu tư, các phòng, ban liên quan làm tốt công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). "Công tác dân vận trong GPMB bằng được cấp ủy, chính quyền xã xác định là giải pháp trọng tâm, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ, hiệu quả”- đồng chí Phùng Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Nhuận Trạch khẳng định.

Tập huấn điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Từ ngày 22 - 25/5, Cục Thống kê tỉnh tổ chức tập huấn điều tra, thu thập thông tin về thực trạng KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2024. 

Phòng, chống thiên tai - không để bị động, bất ngờ

Là địa bàn từng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, biến đổi khí hậu, trước mùa mưa lũ, Ban Chỉ huy (BCH) Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự (PCTT-TKCN&PTDS) tỉnh đã chỉ đạo các địa phương chủ động xây dựng phương án PCTT nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục