(HBĐT) - Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Hội Nông dân TP Hoà Bình đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành, tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) xây dựng sản phẩm OCOP từ những nông sản thế mạnh của địa phương.


Cửa hàng nông sản, thực phẩm Bách hóa xanh Hòa Bình ( số 152 Đại lộ Thịnh Lang, TP Hòa Bình) được Hội Nông dân thành phố hỗ trợ thành lập nhằm quảng bá và bán các sản phẩm nông sản chất lượng, có tem truy suất nguồn gốc của nông dân trong tỉnh tới người tiêu dùng.

Các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nông dân được chú trọng. Trong đó, Hội đã phối hợp tổ chức 256 lớp tập huấn kiến thức KHKT cho 8.099 lượt HVND về chăn nuôi, trồng trọt, bảo quản nông sản các loại, kỹ thuật ủ phân bón hữu cơ, phân bón sinh học, đệm lót an toàn sinh học trong chăn nuôi; phương pháp lập kế hoạch phát triển KT-XH, tiếp cận thị trường; phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức 19 lớp tập huấn, hướng dẫn, hỗ trợ 726 cán bộ, HVND, các hộ sản xuất nông nghiệp thiết lập thông tin quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử Postmart.vn, voso.vn, Sendo.vn...

Cùng với hướng dẫn, tập huấn KHKT, các cấp Hội đã hỗ trợ 6 cơ sở sản xuất, 12 hộ HVND đưa các sản phẩm nông sản, thủ công mỹ nghệ, tiểu thủ công nghiệp tham gia giới thiệu sản phẩm nông sản của thành phố tại 3 chương trình hội nghị tổng kết phong trào của Hội và các ngành, đoàn thể thành phố; 6 hội thảo, hội chợ trong tỉnh và khu vực. Qua các đợt giới thiệu trưng bày sản phẩm đã thu hút 6 doanh nghiệp đầu mối ký kết chương trình hợp tác sản xuất, tiêu thụ sản phẩm lâu dài cho nông dân.

Trong nhiệm kỳ, Hội Nông dân TP Hoà Bình đã phối hợp khai trương 4 cửa hàng nông sản an toàn, 1 cửa hàng giới thiệu sản phẩm OCOP làm điểm liên kết, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu của địa phương. Ngoài ra, có 12 sản phẩm nông sản của HVND thành phố được Hội phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ tem truy suất nguồn gốc, hỗ trợ chứng nhận sản phẩm theo tiêu chuẩn Vietgap và chứng nhận sản phẩm OCOP.


P.V


Các tin khác


60 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm

Chiều 8/12, tại huyện Cao Phong, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Hòa Bình. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và 60 doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh.

Các dự án điện gió đóng góp gì cho kinh tế Đắk Nông?

Các dự án điện gió ở Đắk Nông khi hoàn thành sẽ đóng góp cho lưới điện quốc gia trên 1 tỷ kWh và đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Huyện Yên Thủy tăng cường thu ngân sách nhà nước

Năm 2023, UBND tỉnh giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước (NSNN) cho huyện Yên Thủy là 65,2 tỷ đồng, trong đó thu từ thuế, phí và các khoản thu khác 55,2 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất (SDĐ) 10 tỷ đồng. HĐND huyện giao chỉ tiêu thu ngân sách 180 tỷ đồng, trong đó thu từ thuế, phí và thu khác (không tính tiền SDĐ) 55,9 tỷ đồng, thu tiền SDĐ 124,1 tỷ đồng.

Việt Nam tăng cường quảng bá sản phẩm dệt may tại Ấn Độ

Trung tâm xúc tiến và Tổ chức hội chợ Worldex dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Bộ Dệt may Ấn Độ đã tổ chức Hội chợ dệt may Nam Á 2023 (Intex South Asia) tại Trung tâm triển lãm IICC, thủ đô New Delhi, Ấn Độ từ ngày 7-9/12.

Đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã phi nông nghiệp 

Ngày 7/12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã lĩnh vực phi nông nghiệp năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, GTVT, LĐ-TB&XH, Cục Thuế tỉnh, Ban Dân tộc... và các HTX phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư ngoại

Mặc dù tốc độ tăng trưởng chậm lại trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, song Việt Nam đang thể hiện tốt hơn hầu hết các quốc gia khác nhờ nới lỏng dần chính sách tiền tệ như giảm lãi suất, cắt giảm thuế và mở rộng đầu tư chi tiêu công. Đây cũng là lý do Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư ngoại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục