Chiều 16/4, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp tổ chức Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp tỉnh. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh chủ trì hội nghị.


Các đại biểu tham dự hội nghị.

Agribank là tổ chức tín dụng 100% vốn Nhà nước, chiếm xấp xỉ 30% thị phần tín dụng trên địa bàn. Với 29 điểm giao dịch phủ khắp các huyện, thành phố, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình thường xuyên phục vụ gần 55 nghìn khách hàng có quan hệ, trong đó có trên 250 khách hàng là doanh nghiệp. Thời gian qua, bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Agribank, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình đã triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Cụ thể trong năm 2023, chi nhánh đã triển khai nhiều đợt giảm lãi suất tiền gửi, tiền vay; áp dụng các chương trình, gói tín dụng ưu đãi lãi suất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân phục hồi sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế. Đến hết năm 2023, doanh số cho vay của chi nhánh đạt trên 15 nghìn tỷ đồng, trong đó khách hàng là doanh nghiệp chiếm 22% với tổng dư nợ xấp xỉ 3 nghìn tỷ đồng.

Tại hội nghị, Agribank chi nhánh tỉnh đã giới thiệu 6 gói tín dụng ưu đãi cho doanh nghiệp và khách hàng cá nhân với quy mô trên 100 nghìn tỷ đồng; lãi suất dao động từ 6 - 7,3%/năm; đơn giản hóa về thủ tục hồ sơ, tích hợp nhiều tiện ích…

Cũng tại hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến của đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao đổi về những vướng mắc khi tiếp cận vốn tín dụng như vấn đề tài sản đảm bảo; bảo hiểm tiền vay; cơ cấu lại thời hạn trả nợ… Các ý kiến đã được Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình tiếp thu và trả lời thỏa đáng.

Đây là lần đầu tiên Hội nghị kết nối giữa Agribank chi nhánh tỉnh Hòa Bình và doanh nghiệp tỉnh được tổ chức. Thông qua chương trình, Ban tổ chức hội nghị mong muốn được trao đổi, chia sẻ và tháo gỡ khó khăn về tiếp cận vốn tín dụng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, với mục tiêu "Đồng hành cùng phát triển”, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình.

Minh Vũ

Các tin khác


Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Tăng trưởng kinh tế với nhiều điểm sáng

Việt Nam là một trong những nền kinh tế đóng góp phần lớn vào mức tăng trưởng tích cực của khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Gia hạn thời gian trả nợ, doanh nghiệp có thêm bước đệm phục hồi

Với 6 tháng tiếp tục được giãn, hoãn thời hạn trả nợ vay ngân hàng, các doanh nghiệp sẽ có thêm bước đệm để phục hồi, "bồi dưỡng" và củng cố thêm nội lực, tiếp tục duy trì hoạt động và có điều kiện tích lũy hoàn trả nợ vay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục