Hôm qua, 10-6, Vietnam Airlines (VNA) đã trở thành hãng hàng không đầu tiên của Đông Nam Á gia nhập Liên minh Hàng không toàn cầu- SkyTeam.

 

Để chào mừng sự kiện này, chiều nay, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, các quan chức cấp cao của Chính phủ, lãnh đạo cấp cao của Liên minh SkyTeam và các hãng thành viên, tại sân bay Quốc tế Nội Bài, VNA đã cho ra mắt chiếc máy bay đầu tiên được sơn biểu tượng SkyTeam (ảnh).

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, khi sánh vai cùng các hãng hàng không hàng đầu thế giới, hình ảnh, uy tín, thương hiệu của VNA được nâng lên một tầm cao mới, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của VNA, đồng thời góp phần nâng cao uy tín của quốc gia. Chính phủ Việt Nam sẽ đặc biệt hỗ trợ để VNA thực hiện tốt chiến lược và kế hoạch phát triển của mình. Theo đó, phấn đấu đến năm 2020, VNA sẽ trở thành hãng hàng không đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á, có mạng đường bay rộng khắp toàn cầu, với đội bay lên tới 115 chiếc máy bay hiện đại vào năm 2015 và 165 chiếc vào năm 2020.

Hành khách của VNA sẽ được hưởng những dịch vụ thuận tiện và đồng nhất với tiêu chuẩn quốc tế trên mạng bay toàn cầu của SkyTeam (bao phủ hơn 850 điểm đến tại 169 quốc gia). Đồng thời, khách hàng thường xuyên của VNA còn được cộng điểm và trả thưởng khi đi trên tất cả chuyến bay của các hãng thành viên SkyTeam.

Ngược lại, khách hàng thường xuyên của các hãng thành viên SkyTeam khác cũng được hưởng quyền lợi tương tự khi bay với VNA. Đặc biệt, các hợp tác trong việc sử dụng chung nguồn lực phục vụ công tác bán, dịch vụ tại sân bay.

Tại sân bay, hành khách có thể nối chuyến thông suốt với chỉ một lần làm thủ tục check-in. Các dịch vụ trên được các hãng hàng không thành viên cam kết khi đến tay khách hàng sẽ đồng nhất tiêu chuẩn…

 

                                                                                   Theo SGGP

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục