Các dự án xi măng thực hiện nghiêm ngặt các quy định về ATLĐ, PCCN

Các dự án xi măng thực hiện nghiêm ngặt các quy định về ATLĐ, PCCN

(HBĐT) - Hoạt động của Công ty CP Xi măng ViNaConex Lương Sơn đã có sự thay đổi về chất, điều kiện làm việc và thu nhập của cán bộ CNVC- LĐ không ngừng được cải thiện, Công ty luôn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh từ 10-15%, đóng góp đầy đủ nghĩa vụ ngân sách với Nhà nước.

Ông Nguyễn Gia Nhu, Giám đốc công ty cho biết: Công ty Xi măng CP ViNaConex Lương Sơn (trước là công ty Xi măng Lương Sơn), công suất thiết kế 8,8 vạn tấn, theo công nghệ TQ, đã trải qua thời gian hoạt động lâu năm, vì vậy, trong quá trình vận hành đã phát sinh nhiều yếu tố ảnh hướng đến môi trường và điều kiện làm việc của người lao động. Để cải thiện vấn đề môi trường, cũng như điều kiện làm việc của CBCN-LĐ, những năm qua, Công ty đã thường xuyên đầu tư cải tạo dây chuyền công nghệ bảo dưỡng, nâng cấp hệ thống túi lọc bụi tĩnh điện, túi lọc bụi, túi lọc bụi nước, xây dựng nhà máy xử lý chất thải rắn, hệ thống bể lắng, lắp đặt bổ sung hệ thống tưới nước, trồng cây xanh, xây dựng được nội bộ xung quanh nhà máy nhằm giải ô nhiễm môi trường. Các thiết bị, máy móc hoạt động khá đồng bộ và ổng định. Kết quả kiểm tra môi trường của cơ quan chức năng tại công ty gần đây đều bảo đảm TCVN cho phép.

 

Mới đây, Công ty và một số doanh nghiệp trên địa bàn đã thành lập hiệp hội các đơn vị sản xuất VLXD nhằm thực hiện tốt hơn công tác bảo vệ môi trường, giải quyết những kiến nghị của người dân địa phương. Công ty đã thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSLĐ, thực hiện giám sát chặt chẽ các công đoạn, quy trình sản xuất, bảo đảm ATLĐ, PCCN. CBCN-LĐ của Công ty được trang bị đầy đủ BHLĐ, đóng BHYT, BHXH, được khám sức khoê định kỳ, duy trrì tiền lương đủ, đầy đủ kịp thời theo quy định của với mức lương ngày càng cao. Nhiều năm qua, Công ty không để xảy ra mất ATLĐ, cháy nổ.

 

Cùng với các hoạt động thường xuyên trên, Công ty đã quan tâm tới cải thiện điều kiện tinh thần cho người lao động như cải tạo, sửa chữa sân chơi cầu lông, bóngbàn, lắp đặt hệ thống internet cho toàn bộ máy tính khối văn phòng và khu vực điều hành sản xuất trang bị báo chí cho CBCNV trong doanh nghiệp kịp thời cập nhất các chủ trương, chính sách của Ñảng và Nhà nước tạo không khí phấn khởi trong lao động sản xuất, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện mục tiêu “ an toàn- chất lượng- hiệu quả” cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Công ty đã tổ chức lại sản xuất theo hướng gọn nhẹ và hiệu quả, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO-9001-2000, nâng cao và giữ vững chất lượng sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn.

 

6 tháng đầu năm 2010, Công ty đã sản xuất và tiêu thụ 6 vạn tấn xi, , thực hiện đầy đủ nghĩa vụ ngân sách với nhà nước và người lao động, duy trì mức thu nhập bình quân đạt 3 triệu đồng/người/tháng. Hiện nay, công ty CP xi măng ViNaConex Lương Sơn đã triển khai đầu tư xây dựng nhà máy xi măng Cao Dương công suất 2500 tấn, clinker/ngày, thực hiện mục tiêu thay thế công nghệ sản xuất xi măng lò đứng và giải quyết việc làm cho người lao động của nhà máy Xi măng Lương Sơn.

                                                                     

                                                                            Lê Chung

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục