Về nơi ở mới, các hộ dân xã Tân Mai (cũ) vẫn tiếp tục nghề chẻ tăm để kiếm thêm thu nhập
(HBĐT) - Trên địa bàn tỉnh hiện có 7 dự án ổn định dân cư với tổng mức đầu tư trên 121,86 tỷ đồng. Đến hết tháng 9/2010, đã thực hiện được khoảng 80 tỷ đồng, đạt 65,6%, trong đó giá trị giải ngân đạt trên 64,4 tỷ đồng.
Các dự án được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ. Dự án di dân TĐC tại xóm Sống Chanh, xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi) thực hiện 5.625 triệu đồng. Dự án ổn định dân cư vùng lũ quét, ngập úng tại xóm Đại Đồng và Kim Quang, xã Ngọc Lương (Yên Thuỷ) 6.910 triệu đồng. Dự án ổn định dân cư Tiểu khu I, II thị trấn Mai Châu và xóm Tòng, xã Tòng Đậu (Mai Châu) 3.450 triệu đồng. Dự án tại xã Phiềng xa, Đồng Bảng (Mai Châu) giá trị hoàn thành 3.262 triệu đồng. Dự án di dân vùng thiên tai xóm Ong, xã Nam Phong (Cao Phong) 6.647 triệu đồng. Dự án di dân TĐC vùng thiên tai, đặc biệt khó khăn xóm Cháu, xã Tu Lý (Đà Bắc) 250 triệu đồng. Đặc biệt, dự án di dân hai xã Tân Mai, Phúc Sạn (Mai Châu) đã thực hiện được 43.466 triệu đồng và di dời được 130 hộ dân sang TĐC tại nơi ở mới./.
Phan Anh
(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...
(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.
Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.
(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.
(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.
WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.