KCN Lương Sơn hoàn thành giai đoạn 1 với cơ sở hạ tầng đồng bộ

KCN Lương Sơn hoàn thành giai đoạn 1 với cơ sở hạ tầng đồng bộ

(HBĐT)- KCN Lương Sơn có tổng diện tích 230 ha do công ty CP BĐS An Thịnh- Hòa Bình làm chủ đầu tư, đã cơ bản hoàn thành đầu tư cơ sở hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 diện tích trên 71 ha với hệ thống đường giao thông, điện nước, có trạm xử lý nước thải, dịch vụ hỗ trợ khách hàng đồng bộ.

 

Đến nay đã có 19 dự án đăng ký đầu tư với tổng số vốn trên 50 triệu USD và 862 tỷ đồng. Trong đó có Dự án sản xuất gia công các sản phẩm từ nhôm của Công ty TNHH ALMINE mới được trao giấy chứng nhận đầu tư với số vốn 36 triệu USD. Đã có 10 dự án đi vào sản xuất kinh doanh như: dự án sản xuất hàng may mặc xuất khẩu của Công ty TNHH Seyoung INC; sản xuất thiết bị nguồn viễn thông của Công ty TNHH Dongah Elecomm Việt Nam; sản xuất ắc quy của Công ty TNHH Ắc quy Kukje; sơ chế nông sản và sản xuất cháo Bát Bảo của Chi nhánh Công ty TNHH Minh Trung; sản xuất chế biến lâm sản của Công ty TNHH phát triển và tài nguyên rừng Hoà Bình; sản xuất kính cường lực của Công ty cổ phần Techno, đóng góp một số sản phẩm mới cho ngành công nghiệp của tỉnh như: thiết bị nguồn, ắc quy, kính cường lực, sản phẩm cháo ăn liền,…góp phần thúc đẩy phát triển KT- XH, chuyển dịch cơ cấu kinh tế trên địa bàn tỉnh, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động, chủ yếu là lao động địa phương.

                                                                                                

                                                                                       Lê Chung

 

Các tin khác


Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.028,4 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.

Nhận diện rào cản trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện chỉ số PCI

(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh. 

Nâng cao trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục