Dự án thủy điện Suối Nhạp, Đồng Chum (Đà Bắc), công suất 4MW của Công ty Hoàng Sơn đã hòa lưới điện quốc gia.

Dự án thủy điện Suối Nhạp, Đồng Chum (Đà Bắc), công suất 4MW của Công ty Hoàng Sơn đã hòa lưới điện quốc gia.

(HBĐT) - Đến nay, toàn tỉnh có 310 dự án đầu tư (19 dự án FDI) với số vốn đăng ký 123,6 triệu USD và 29.429 tỷ đồng. Trong số này có 175 dự án đầu tư vào lĩnh vực CN, trong đó 50% đã đi vào khai thác, SX-KD, đóng góp nguồn thu cho ngân sách Nhà nước và giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

 

Năm 2010, giá trị sản xuất CN của tỉnh đạt  3.008 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch của ngành Công thương và vượt 8% kế hoạch tỉnh giao, tăng 28,7% so với năm 2009. Đã xuất hiện một số sản phẩm CN mới như: vật liệu composit, cháo Bát Bảo, sơn dầu... Tỉnh đang tập trung triển khai những giải pháp tháo gỡ khó khăn, ưu tiên cấp điện cho các KCN, hỗ trợ DN triển khai các dự án, phấn đấu năm 2011, thực hiện mục tiêu tăng trưởng ngành CN - xây dựng 19,9%.

         

                                                                                       Lê Chung

 

Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục