Giá vàng trong nước xoay quanh mốc 35,6 triệu đồng trong phiên giao dịch sáng nay (17/1)t, trong khi đó giá đồng USD trên thị trường tự do lại tăng gần 40 đồng so với cuối tuần trước.

 

Bảng niêm yết giá vàng SJC Hà Nội lúc 11 giờ mua vào ở mức 35,55 triệu đồng và bán ra là 35,63 triệu đồng, tăng 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày thứ Bảy 15/1.

Công ty Bảo Tín Minh Châu cũng niêm yết giá vàng Rồng Thăng Long từ 35,57-35,63 triệu đồng (mua vào/bán ra). Còn giá vàng SJC tự do cũng ấn định mức giá này trong suốt phiên giao dịch buổi sáng.

Có thể thấy, mốc 36 triệu đồng đang là ngưỡng cản lớn nhất của giá vàng trong nước kể từ đầu năm 2011 và lượng giao dịch cũng trầm lắng theo diễn biến của giá vàng.

Theo công bố của một số đại lý vàng miếng khu vực Trần Nhân Tông (Hà Nội), ngoại trừ những người cần phải giao dịch đến vàng còn nhiều nhà đầu tư thực sự vẫn đang đứng ngòai cuộc.

Vì hiện nay giá vàng trong nước đang bỏ xa giá thế giới gần 700.000 đồng/lượng nên mua vào cũng rất rủi ro.

Trong khi đó, thị trường vàng thế giới cũng trải qua một tuần đầy biến động và đã có lúc rơi xuống mức 1.354USD/ounce vào ngày 14/1, mức thấp nhất trong vòng bảy tuần trở lại đây.

Còn tính cả tuần trước thì giá vàng thế giới đã để mất 0,6% và trượt 5% so với mức đỉnh cao 1.432USD/ounce được thiết lập ngày 07/12/2010.

Tuy nhiên, đến sáng nay, giá kim loại quí này đã hồi phục trở lại và giao dịch quanh mức 1.364,4 USD/ounce.

Theo chuyên gia, giá vàng vẫn đang chịu áp lực giảm điểm do một loạt các thông tin về chính sách tiền tệ của các quốc gia trên thế giới và việc đẩy mạnh bán ra của nhiều quĩ lớn.

Cụ thể, cuối tuần trước, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã quyết định nâng tỷ lệ dự trữ bắt buộc để hạn chế bớt thanh khoản đã tác động mạnh đến giá vàng.

Trên thị trường tiền tệ, đồng euro tiếp tục phải đối mặt với nhiều áp lực giảm điểm sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố thông tin có thể nâng tỷ lệ lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát. Cũng trong sáng nay, 1 EUR chỉ đổi được 1,33 USD so với mức 1,34 USD vào phiên 15/1.

Thêm vào đó, trong vòng một tuần liền, kể từ ngày 10/1, Quĩ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra tổng cộng 14 tấn vàng hạ thấp lượng nắm giữ vàng xuống mức 1.259,325 tấn đã tác động mạnh mẽ đến thị trường vàng thế giới.

Còn trên thị trường ngoại tệ trong nước, giá USD tự do sáng nay nhảy gần 40 đồng so với ngày 15/1 và dao động trong khoảng 21.040-21.080 đồng (mua vào/bán ra)./.

 

                                                                                 Theo TTXVN

 

 

Các tin khác


Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục