Giá USD trên thị trường tự do ngày 22-2 tiếp tục giảm mạnh, bán ra còn 22.100 đồng/USD, mua vào chỉ còn 22.020 đồng/USD, giảm 400 đồng/USD so với mức đỉnh.

 

Giá vàng trong nước cuối ngày 22-2 còn 37,8 triệu đồng/lượng, giảm 450.000 đồng/lượng so với lúc mở cửa do hai nguyên nhân: giá vàng thế giới giảm và giá USD tự do tuột dốc. Giá vàng thế giới lúc 18g ngày 22-2 còn 1.397 USD/ounce, giảm 13 USD/ounce (345.000 đồng/lượng).

Giá vàng tuột dốc theo giá USD tự do (ảnh chụp tối 22-2 tại TP.HCM) - Ảnh: HOÀNG THẠCH VÂN

Trong ngày 22-2 giá vàng diễn biến sôi động nhất vào buổi sáng. Trong vòng chưa đầy hai giờ, giá vàng giảm đến 400.000 đồng/lượng. Thời điểm này các công ty vàng điều chỉnh giá từng phút. Trong khi đó tại các tiệm vàng, giá mua liên tục bị ép xuống để tránh thiệt hại cho bên mua. Các tiệm cũng không đồng ý chốt giá qua điện thoại vì giá vàng giảm quá nhanh.

Bà Nguyễn Thị Cúc, phó tổng giám đốc Công ty vàng PNJ, cho biết lần đầu tiên trong một tuần qua doanh số mua vào nhỉnh hơn doanh số bán ra. Người mua vàng thời điểm trước tết ồ ạt bán chốt lời khi giá vàng giảm mạnh.

Lực bán mạnh cộng với đà sụt giảm của giá USD tự do ngay điểm rơi của giá vàng thế giới khiến các công ty vàng liên tục phải giảm giá bán. Các tiệm vàng cũng cho biết người có nhu cầu bán USD tăng vọt trong khi những ngày trước ít người chịu bán ra.

Cách biệt giữa giá USD mua vào - bán ra được các tiệm vàng áp dụng ở mức 150 đồng/USD.

 

                                                                            Theo Báo Tuoitre

 

 

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục