Giao dịch trên thị trường vàng sôi động trở lại trong tuần vừa rồi khi giá tăng cao.

Giao dịch trên thị trường vàng sôi động trở lại trong tuần vừa rồi khi giá tăng cao.

Ngày 21/2, trên thị trường châu Á, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần, trước tình hình căng thẳng leo thang tại Trung Đông, trong khi giá bạch kim và bạc lập kỷ lục mới.

 

Trong phiên này, có thời điểm giá vàng giao ngay đã vọt lên 1.396,1 USD/ounce, mức cao nhất trong bảy tuần, tuy nhiên sau đó đã giảm xuống 1.395,9 USD/ounce vào lúc 6 giờ 58 phút giờ GMT. Trong khi đó, giá vàng giao tháng Tư tới tăng 0,7% so với phiên ngày 11/2 lên 1.395,90 USD/ounce. Đây là phiên tăng giá thứ sáu liên tiếp của kim loại quý này.

Yuichi Ikemizu, nhà điều hành chi nhánh tại Tokyo của Standard Bank, nhận định rằng trước tình hình bất ổn tại Trung Đông và Bắc Phi, nhu cầu đối với vàng, vốn được coi là "nơi trú ẩn an toàn," đã được đẩy lên cao hơn.

Nhà phân tích của hãng Reuters Wang Tao dự đoán rằng vàng có thể tăng lên mức cao 1.423,57 USD/ounce, giống như hôm 3/1 vừa qua.

Theo Quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust, lượng nắm giữ vàng của quỹ này đã giảm từ 1.224,008 tấn hôm 15/2 xuống 1.223,098 tấn hôm 20/2, mức thấp nhất trong chín tháng qua.

Trong khi đó, giá bạc giao ngay tăng lên 33,18 USD/ounce, mức cao nhất trong 31 năm, trước những đồn đoán nhu cầu sử dụng kim loại này trong công nghiệp sẽ tăng cao, nhờ đà phục hồi của kinh tế thế giới.

Theo chân bạc, đầu phiên giao dịch, giá bạch kim cũng lập kỷ lục trong 10 năm khi tăng lên 1.855,50 USD/ounce./.

                                                                                     Theo TTXVN

 

 Các tin khác


Hòa Bình khát vọng phát triển

Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bằng sự đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Ðảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế, phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững. Và Hòa Bình đang quyết tâm phấn đấu trở thành tỉnh trung bình của cả nước.

Bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2023, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao 7.285 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh nguồn thu còn hạn hẹp, cơ cấu thu thiếu bền vững, chưa có nguồn thu chủ lực mà chủ yếu dựa vào thu từ tiền sử dụng đất…

Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục