Khoảng buổi trưa, đầu giờ chiều ngày 7.3, nhiều điểm thu đổi ngoại tệ trên thị trường Hà Nội thông báo ngừng giao dịch USD.

 

“Thủ phủ” của đô la “chợ đen” là con phố Hà Trung chiều hôm nay vắng lặng hơn so với ngày thường, khách đến chủ yếu là để giao dịch vàng. Nhân viên lại Bảo Tín Minh Châu cơ sở Cầu Giấy cũng cho biết, việc giao dịch ở đây tạm ngừng từ khoảng 1 giờ chiều nay theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty.

Nhiều điểm thu đổi đã thông báo hoàn toàn ngừng giao dịch đô la trong buổi chiều hôm nay Từ khóa: ngừng giao dịch đô la, thị trường “chợ đen”, thanh tra, điểm thu đổi
Nhiều điểm thu đổi đã thông báo hoàn toàn ngừng giao dịch đô la trong buổi chiều hôm nay Từ khóa: ngừng giao dịch đô la, thị trường “chợ đen”, thanh tra, điểm thu đổi.

Theo khảo sát, nhiều điểm thu đổi trên địa bàn TP Hà Nội cũng từ chối giao dịch USD từ đầu giờ chiều nay.

Chủ các tiệm thu đổi cho biết, nguyên nhân của việc ngừng giao dịch là do vài ngày nay xuất hiện một số thông tin không có lợi cho hoạt động kinh doanh. Một số nguồn tin cho biết, từ đầu tuần trước, Tổng cục Cảnh sát của Bộ Công an đã vào cuộc, bắt đầu kiểm tra hoạt động giao dịch USD trên thị trường tự do. Theo đó, các đoàn thanh tra sẽ triển khai kiểm tra đồng loạt các cửa hàng giao dịch USD, đặc biệt là ở những địa phương có cửa khẩu lớn như Quảng Ninh, Lạng Sơn...

Chủ các điểm thu đổi cũng cho biết, vài ngày gần đây họ cũng nghe ngóng được thông tin về việc Ngân hàng Nhà nước sẽ tăng cường kiểm tra việc đối với các điểm thu đổi ngoại tệ.

Do nghe được một số thông tin bất lợi cho hoạt động kinh doanh nên đa số các điểm giao dịch tuyên bố sẽ ngừng hẳn giao dịch cho đến khi nào có diễn biến mới, các điểm thu đổi khác giao dịch bình thường.

Tuy nhiên, một số cửa hàng nhỏ ở khu vực Long Biên, Hà Đông, Cầu Diễn… nói rằng nên đến giao dịch ngoài giờ hành chính để tránh việc thanh tra, kiểm tra. Chủ một số điểm thu đổi cho biết từ khoảng 18 giờ trở đi có thể họ sẽ tiến hành mua bán như bình thường. Tuy nhiên, mức giá giao dịch được các điểm thu đổi này đưa ra chênh lệch khá lớn với 21.650 đồng bán ra và 21.350 đồng mua vào, thậm chí một số cửa hàng chỉ mua vào với giá 21.000 đồng.

Dù nhiều điểm thu đổi trên thị trường Hà Nội đang ngừng giao dịch nhưng nhiều người sở hữu USD không tỏ ra quá lo lắng bởi đã nhiều lần thị trường ngoại tệ xảy ra tình trạng tương tự. Anh Đông, Chùa Bộc, Đống Đa cho biết: “Cũng không nên lo lắng quá, thời điểm tháng 11 năm 2009 cũng xuất hiện tin đồn các cơ quan quản lý sẽ tăng cường kiểm tra việc giao dịch USD trên thị trường “chợ đen”, do đó các điểm thu đổi cũng công bố ngừng giao dịch đôla. Tuy nhiên sau đó, việc giao dịch đô la lại diễn ra bình thường, hi vọng là lần này cũng thế”.

Tại TPHCM, các giao dịch USD trên thị trường “chợ đen” vẫn diễn ra bình thường và biên độ giao dịch hẹp. Mức giá giao dịch phổ biến ở mức 21.700 đồng bán ra và 21.600 đồng mua vào.

 

                                                                       Theo Báo Laodong

 

Các tin khác


Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục