Lãnh đạo Công an tỉnh và Điện lực Hoà Bình ký kết Quy chế phối hợp hành động giữa 2 ngành.

Lãnh đạo Công an tỉnh và Điện lực Hoà Bình ký kết Quy chế phối hợp hành động giữa 2 ngành.

(HBĐT) - Năm 2010, thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về chuyển đỏi mô hình hoạt động của Điện lực Hòa Bình thành Công ty Điện lực Hòa Bình trực thuộc Tổng công ty điện lực miền Bắc; tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn, sửa chữa, cải tạo tối thiểu ở 136 xã để đảm bảo vận hành. Với địa bàn quản lý rộng, cơ sở vật chất, trang thiết bị của Công ty lớn, vật tư, tài sản nằm rải rác và đa số nằm ngoài trời ở hầu hết các xã phường, thị trấn của 11 huyện, TP với trên 5.800 km đường dây, 1.284 trạm và 27 cột ăng ten viễn thông.

 

Ông Hà Văn Dần, Giám đốc Công ty nhiều lần đề cập đến những khó khăn, trở ngại trong sản xuất- kinh doanh mà công ty không thể tránh  được, đó là tình trạng hạn hán kéo dài dẫn đến cạn kiệt các hồ thủy điện làm mất khả năng sản xuất, khả năng điều hòa lưới điện chung trong toàn quốc dẫn đến tình trạng luân phiên cắt giảm điện, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt chung, gây bức xúc trong nhân dân và người lao động. Nếu không có kế hoạch vận hành khéo có thể dẫn đến tình trạng phản ứng mạnh trong nhân dân, ảnh hưởng chung đến điều hòa lưới điện. Tính ra, luân phiên cắt giảm để điều tiết mạng điện đã gây thâm hụt cho Công ty tới gần 30% sản lượng kế hoạch kinh doanh trong cả năm.

 

Ông Hoàng Trọng Nam, Giám đốc Điện lực TP Hòa Bình nêu lên một thực trạng, trong năm qua, mạng điện của TP được nâng cấp toàn bộ từ 60 lên 220 KV, đã xứng tầm của TP nhưng việc nâng cấp không đồng bộ cơ sở vật chất hạ tầng cũng phát sinh nhiều trở ngại như hành lang lưới điện không đảm bảo, đường sá nâng cấp, cơi nới buộc đường điện cũng phải cơi nới theo, phương tiện kỹ thuật nghe, nhìn phát triển làm cho cây cột điện tự nhiên bị đính kèm nhiều loại dây mà từ đó có thể gây nên sự cố, ảnh hưởng trong lắp đặt, vận hành…Xác định làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đảm bảo an ninh trật tự ngay tại cơ sở là hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất- kinh doanh an toàn, phát triển, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty Điện lực đã đặc biệt quan tâm chỉ đạo bằng chỉ thị, nghị quyết đến các chi bộ và tới từng đảng viên, CB-CNV, tạo nên sức mạnh tổng hợp bảo vệ an toàn cơ quan, doanh nghiệp và phục vụ đắc lực cho sản xuất- kinh doanh. Các chi nhánh phối hợp chặt chẽ với đơn vị công an cơ sở thực hiện có hiệu quả các đợt tấn công tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, lập phương án kế hoạch, định kỳ tổ chức thực tập phòng- chống bão lũ, cháy, nổ để mọi CNVC đều thao tác thành thục. Bố trí tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ chuyên trách, cấp phát trang phục, công cụ hỗ trợ và phương tiện làm việc, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ được giao. Để phát huy cao nhất sức mạnh tổng hợp của toàn thể CB- CNV từ Công ty đến các đơn vị chi nhánh đều thường xuyên củng cố, kiện toàn các loại quy chế từ sản xuất- kinh doanh đến kiện toàn tổ chức, củng cố  xây dựng các đoàn thể ngày càng vững mạnh theo đúng quy định. Những việc làm cụ thể của cán bộ đảng viên, CNV công ty đã mang lại hiệu quả thiết thực, sản xuất- kinh doanh an toàn (Cả năm chỉ xảy ra 4 vụ vi phạm mạng lưới điện mà nguyên nhân chính cũng từ luân phiên cắt điện), việc cắt giảm điều tiết mạng điện vẫn phục vụ tốt cho đại hội Đảng các cấp, các hoạt động lễ hội lớn, trọng đại trong năm 2010. Kết quả đó được thể hiện 8 tập thể được thưởng về hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2010, 1 tập thể, 1 cá nhân được Tổng CT điện lực miền Bắc khen thành tích 5 năm thực hiện tốt phong trào thi đua của ngành, Công ty được UBND tỉnh tặng khen thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong 5 năm và Công an tỉnh khen trong tổng kết phong trào thi đua bảo vệ ANTQ năm 2010. Để ngày càng thực hiện tốt phong trào này, ông Hà Văn Dần, Giám đốc Công ty điện lực Hòa Bình và đại tá Bùi Đức Sòn, Giám đốc Công an tỉnh đã cùng ký bản quy chế phối hợp hành động giữa hai ngành Điện lực và Công an tỉnh về đảm bảo ANTT ngành điện, phục vụ đắc lực cho sản xuất- kinh doanh và công tác bảo vệ nội bộ của ngành.

 

 

                                                                                            Hải Sơn  

 

Các tin khác


Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Sản xuất an toàn - nâng cao giá trị na Đồng Tâm

(HBĐT) - Chúng tôi đến thôn Đồng Bong, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), trên khắp các sườn, đồi nông dân tất bật thu hái na chính vụ. Những cây na trĩu quả khiến ai nấy cũng phấn khởi, bởi tuy năm nay nắng nóng kéo dài, quả na không được đẹp mã như mọi năm song bán vẫn được giá.

Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục