Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương (VietinBank) cho biết, năm 2011 VietinBank chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh dành 2.000 tỷ đồng tài trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu với lãi suất ưu đãi.

 

Lãi suất cho vay của chương trình cho vay xuất khẩu thấp hơn 2%/năm đối với cho vay VND hoặc thấp hơn 1,5%/năm đối với vay USD so với lãi suất cho vay thông thường. Riêng cho vay xuất khẩu đối với các doanh nghiệp không thuộc chương trình xuất khẩu 2011, mức giảm lần lượt là 1%/năm (VND) và 0,5%/năm (USD) so với lãi suất thông thường đang áp dụng tại chi nhánh.

Ông Nguyễn Văn Sẽ, Giám đốc Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay VietinBank đang thực hiện nhiều chương trình tài trợ vốn cho doanh nghiệp như cho vay xuất khẩu năm 2011; cho vay ưu đãi đối với các doanh nghiệp xuất khẩu không thuộc chương trình cho vay xuất khẩu 2011; cho vay mua tạm trữ lúa gạo vụ Đông xuân 2011 và chương trình cho vay nông nghiệp, nông thôn với lãi suất ưu đãi.

Theo đó, doanh nghiệp được vay theo chương trình cho vay xuất khẩu năm 2011 và cho vay ưu đãi không thuộc chương trình cho vay xuất khẩu 2011 là các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, chế biến hàng xuất khẩu có nhu cầu vay vốn ngắn hạn (bằng VND hoặc USD) dưới hình thức chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu. Doanh nghiệp phải cam kết thực hiện thanh toán hàng xuất khẩu qua chi nhánh tối thiểu bằng nguồn thu hình thành từ vốn vay và chiết khấu tại VietinBank, đồng thời ưu tiên bán cho chi nhánh nguồn ngoại tệ thu được từ việc vay vốn của chương trình hoặc nguồn ngoại tệ hình thành từ chiết khấu bộ chứng từ.

Ngoài việc được hưởng các chính sách ưu đãi lãi suất, doanh nghiệp còn được ngân hàng hỗ trợ cung cấp các dịch vụ trọn gói như cho vay kết hợp với chiết khấu bộ chứng từ xuất khẩu; dịch vụ xử lý bộ chứng từ xuất khẩu; tư vấn sản phẩm, tư vấn về ngoại thương, về thủ tục xuất khẩu. Chương trình cho vay xuất khẩu năm 2011 được triển khai từ nay đến 30/9/2011 hoặc đến khi có thông báo mới của VietinBank./.

 

                                                                                Theo TTXVN

Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục