Kè, nạo vét hồ Linh Đàm thuộc dự án Thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN).

Kè, nạo vét hồ Linh Đàm thuộc dự án Thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN).

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, 4 tháng đầu năm 2011, thành phố ước giải ngân vốn ODA khoảng gần 489 tỷ đồng (đạt 181% kế hoạch).

Thành phố tập trung vào giải ngân cho các gói thầu xây lắp đã khởi công và đang triển khai thi công, chủ yếu ở dự án Thoát nước Hà Nội và tạm ứng hợp đồng tư vấn cho dự án đường sắt đô thị tuyến 2 Nam Thăng Long-Trần Hưng Đạo.

Theo kế hoạch, trong năm 2011, thành phố triển khai 20 dự án, trong đó có một số dự án lớn như dự án Thoát nước nhằm cải thiện môi trường Hà Nội - dự án 2; dự án Tuyến đường sắt đô thị tuyến 2, đoạn Nam Thăng Long-Trần Hưng Đạo; dự án Tuyến đường sắt đô thị thí điểm Nhổn-Ga Hà Nội; dự án phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đô thị Hà Nội giai đoạn 1; dự án phát triển hạ tầng đô thị Bắc Thăng Long-Vân Trì; dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội...

Riêng các gói thầu sử dụng vốn ODA của dự án Phát triển cơ sở hạ tầng giao thông đô thị Hà Nội giai đoạn 1, dự án Phát triển hạ tầng đô thị Bắc Thăng Long-Vân Trì về cơ bản đã hoàn thành.

Vừa qua, tại buổi làm việc với Ban dự án đường sắt đô thị Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo yêu cầu các đơn vị liên quan cần tập trung mọi nguồn lực, tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ tuyến số 3 đoạn Nhổn-Ga Hà Nội để đến quý 4 năm 2011 phải khởi công được nhà ga tại Nhổn.

Các nhà ga khác trên hành trình sẽ được khởi công trong quý 2 năm 2012; phấn đấu đến năm 2016 thông xe toàn tuyến Nhổn-Ga Hà Nội. Đến năm 2017 hoàn thành tuyến đường sắt số 2 đoạn Nam Thăng Long-Trần Hưng Đạo và sau đó thực hiện những tuyến còn lại.

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt cho thành phố Hà Nội xây dựng 5 tuyến đường sắt ngầm và nổi từ ngoại thành vào nội đô. Đây là một dự án giao thông công cộng quan trọng và có ý nghĩa tác động lớn đến phát triển kinh tế xã hội và đô thị của Thủ đô.

Việc đảm bảo triển khai dự án đúng tiến độ sẽ thực hiện đúng cam kết với các nhà tài trợ vốn cho dự án./.

                                                                                  Theo TTXVN

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục