Đồng chí Quách Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh chúc mừng Đại hội.

Đồng chí Quách Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh chúc mừng Đại hội.

(HBĐT) - Ngày 27/4, tại trung tâm thương mại AP Plaza đã diễn ra Đại hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2011 – 2015. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn & Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam; Quách Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Thực hiện Quyết định số 414 ngày 28/3/2011 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho phép thành lập Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Ban vận động thành lập Hội đã phối hợp với Phòng Quản lý Thương mại – Sở Công thương nghiên cứu, đề xuất và xin ý kiến chỉ đạo của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Việt Nam, Giám đốc Sở Công Thương và các cơ quan có thẩm quyền liên quan trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân tham gia, đồng thời hoàn thiện hồ sơ trình các cơ quan chức năng. Đến nay, Hội đã có 104 hội viên là đại diện tổ chức và cá nhân tham gia.

 

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào các văn kiện Đại hội, thống nhất các nội dung quan trọng của Điều lệ Hội (gồm 7 chương, 25 điều), dự thảo phương hướng hoạt động của Hội trong giai đoạn 2011 – 2015. Đại hội bầu 29 uỷ viên BCH Hội nhiệm kỳ 2011 – 2015; bầu Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí, Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí, các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên thường trực, Ủy viên thư ký Hội. Ông Nguyễn Đăng Hồng, nguyên Phó Giám đốc Sở Công thương được bầu làm Chủ tịch Hội.

 

    

    Ban Chấp hành Hội bảo vệ quền lợi người tiêu dùng ra mắt đại hội.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng việt nam đã chỉ rõ: Để bảo vệ người tiêu dùng một cách hiệu quả và thiết thực, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh sớm ổn định tổ chức để đưa Hội vào hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Thông tin đầy đủ, hướng dẫn kỹ năng và phong cách tiêu dùng, kiến thức pháp luật đến người tiêu dùng để họ ý thức được quyền và lợi ích, hăng hái tham gia bảo vệ quyền và lợi ích của chính họ. Tư vấn, phản biện với cơ quan Nhà nước ban hành các quy định trong việc thực hiện các chanh chấp giữa người tiêu dùng với nhà sản xuất, kinh doanh. Giải quyết tốt các khiếu nại của người tiêu dùng khi khiếu nại các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ góp phần làm thị trường lành mạnh, xây dựng phong cách giao tiếp, ứng xử đúng đắn giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất, kinh doanh…

 

                                                                                  Bùi Minh

 

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục