Những ngày qua, giá nhiều mặt hàng thực phẩm thiết yếu đã giảm nhẹ so với đầu tháng. Tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, một số tiểu thương cho biết, giá thu mua heo hơi tại các trang trại hiện chỉ còn 56.000 đồng/kg, giảm 4.000 đồng/kg so với đầu tháng. Nguyên nhân do thông tin dịch heo tai xanh đang tái phát tại một số tỉnh tác động khiến sức mua giảm đáng kể.

 

Tại các chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), Hòa Bình (quận 5), An Lạc (quận Bình Tân), giá thịt heo đùi hiện ở mức 90.000 đồng/kg; thịt ba rọi 95.000 - 100.000 đồng/kg, giảm 15.000 - 20.000 đồng/kg so với đầu tháng.

Trước tình hình trên, để đảm bảo sức mua và ổn định thị trường từ ngày 12-5 đến 25-5, Vissan sẽ phối hợp với Sài Gòn Co.op giảm giá đồng loạt 15.000 đồng/kg đối với một số sản phẩm thịt heo bán ra tại các cửa hàng giới thiệu sản phẩm Vissan và siêu thị Co.opMart trên toàn quốc.

Từ ngày 12-5 đến 25-5, thịt heo của Vissan đồng loạt giảm giá 15.000 đồng/kg. Ảnh: CAO THĂNG

 
Giá thịt gà, thủy hải sản và rau củ quả bán ra tại các chợ lẻ trong tuần cũng khá ổn định: Gà công nghiệp vẫn ở mức 50.000 đồng/kg; cá lóc 55.000 đồng/kg, cá diêu hồng 42.000 đồng/kg; cà chua, khổ qua 8.000 đồng/kg; xà lách 20.000 đồng/kg; dưa leo 10.000 đồng/kg…

Cùng thời điểm, giá một số loại dầu ăn trên thị trường hiện cũng đã giảm nhẹ 800 - 1.000 đồng/lít, như dầu ăn Tường An, giá tại các siêu thị và tiệm tạp hóa hiện giảm còn 36.200 đồng/lít, trong khi trước đó giá phổ biến ở mức 37.000 - 38.000 đồng/lít.

Nhận định về mặt bằng giá cả hiện nay cho đến hết quý 2, đa số tiểu thương ở các chợ sỉ và lẻ đều cho rằng sắp tới giá nhiều mặt hàng sẽ không tăng nóng như những ngày cuối tháng 4 vừa qua.

Bởi áp lực cạnh tranh giữa các chợ truyền thống và siêu thị hiện nay khá lớn, trong khi đó sức mua hiện nay không cao. Để lôi kéo và giữ chân khách hàng, hầu hết các điểm bán hàng đều có xu hướng giữ giá.

Bên cạnh đó, để “chạy” dịch, nhiều trang trại nuôi heo ở các tỉnh đang “rã bầy” sớm, từ đó nguồn cung đổ về hai chợ đầu mối Hóc Môn và Bình Điền khá nhiều. Cùng với thịt heo, giá thịt gà cũng sẽ khó tăng cao vì hè sắp tới, học sinh nghỉ học, bếp ăn tập thể của các trường học sẽ đồng loạt ngừng lấy hàng…

 

                                                                                       Theo SGGP

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục