Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 của Hà Nội tăng 1,76% so với tháng 4 và là mức thấp nhất kể từ đầu năm Tân Mão.

Theo Cục Thống kê Hà Nội, mặt bằng giá chung tại thủ đô đã tăng 1,76% trong tháng 5, chỉ bằng hơn một nửa con số 3,28% của tháng 4. So với cuối năm 2010, giá cả tại Hà Nội hiện đã tăng khoảng 11,59%.

So sánh với cùng kỳ năm trước của CPI tháng này tăng 19,08%.

Trong rổ hàng hóa tính CPI, duy nhất nhóm bưu chính viễn thông giá giảm 1,73% trong tháng 5, còn lại các nhóm hàng khác đều tăng giá. Trong khi đó, mức tăng mạnh nhất thuộc về nhóm nhà ở - vật liệu xây dựng tăng 2,99%.

So với cuối năm 2010, giá cả tại Hà Nội hiện đã tăng khoảng 11,59%.
So với cuối năm 2010, giá cả tại Hà Nội hiện đã tăng khoảng 11,59%.

CPI nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống chỉ còn tăng 2,25%, trong đó thực phẩm tăng 2,22%. Tháng trước nhóm hàng ăn và dịch vụ tăng trên 5% so với tháng trước đó. Các nhóm giao thông và nhà ở cũng chỉ còn tăng 2,23%. Ở các nhóm còn lại, có 3 nhóm chỉ số giá còn tăng trên 1%, bao gồm đồ uống, thuốc lá; may mặc, mũ nón, giày dép; và văn hóa giải trí.

Cục thống kê Hà Nội cho rằng, nguyên nhân chủ yếu tác động đến giá cả một số nhóm hàng trong tháng 5 là do việc điều chỉnh giá gas bán lẻ của các hãng.

Theo tính toán của Cục thống kê Hà Nội, giá vàng trên thị trường cũng tăng 1,62% so tháng trước. Trong khi đó, giá USD đã giảm 0,75%. Hai mặt hàng này không nằm trong rổ hàng hóa tính CPI.

                                                                           Theo Báo Laodong

Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục