Quỹ tín dụng nhân dân xã Hòa Sơn  (Lương Sơn) luôn đổi mới phương thức phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng.

Quỹ tín dụng nhân dân xã Hòa Sơn (Lương Sơn) luôn đổi mới phương thức phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng.

(HBĐT) - Được thành lập tháng 3/1996, ban đầu, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Hòa Sơn (Lương Sơn) chỉ có 50 thành viên với 50 triệu đồng vốn điều lệ, đến nay đã có 773 thành viên, 585 triệu đồng vốn điều lệ. Được thành lập tháng 3/1996, ban đầu, Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) xã Hòa Sơn (Lương Sơn) chỉ có 50 thành viên với 50 triệu đồng vốn điều lệ, đến nay đã có 773 thành viên, 585 triệu đồng vốn điều lệ.

 

Đến hết tháng 4/2011, QTDND xã Hòa Sơn có tổng nguồn vốn hoạt động trên 25,2 tỉ đồng, trong đó đã huy động nguồn vốn tại chỗ được trên 21,7 tỷ đồng. Tổng dư nợ đạt trên 21,3 tỉ đồng cho 275 thành viên vay. Quỹ chủ yếu sử dụng nguồn vốn quay vòng cho vay, không phải vay vốn từ QTDND Trung ương. Cơ cấu cho vay SXNN đạt 16,1 tỉ đồng; vay tiêu dùng đạt trên 4,8 tỉ đồng; cho vay SX-KD 827 triệu đồng. Mức vay cao nhất đạt 200 triệu đồng/món vay. Năm 2010, lãi do hoạt động kinh doanh đạt trên 88 triệu đồng.

Có được kết quả trên, Quỹ đã bám sát các văn bản chỉ đạo của Chính phủ và cấp trên, nhanh nhạy trong vận dụng và liên tục đổi mới trong hoạt động kinh doanh phù hợp, hiệu quả, tập thể CB-CNV luôn có thái độ hòa nhã, lịch sự, hướng dẫn và giúp khách hàng hoàn thành thủ tục vay, trả vốn nhanh, gọn... Lãnh đạo cùng CB-CNV trong quỹ liên tục đổi mới phương thức hoạt động và phong cách phục vụ, khuyến khích người dân tham gia gửi tiền, vay vốn tín dụng để phát triển kinh tế gia đình... Một trong những thành công mang lại hiệu quả tín dụng cao phải kể đến đó là cho thành viên vay vốn phát triển kinh tế như chế biến nông - lâm sản, đầu tư phát triển KTTT... Điển hình như trường hợp anh Vũ Văn Diện, thôn Đồng Quýt vay 200 triệu đồng từ Quỹ mở rộng ngành nghề chế biến nông sản tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 30 lao động. Cơ sở của anh Diện chuyên thu mua nông sản từ các huyện vùng cao trong tỉnh về sơ chế sau đó bán cho Công ty CP chuyên sản xuất thức ăn chăn nuôi hay hộ anh Trịnh Bá Châu ở thôn Hòa Vinh vay 150 triệu đồng chuyên thu mua sơ chế chè và tiêu thụ đi các huyện... Qua tìm hiểu, nhiều người dân trong xã cho biết: Thủ tục vay vốn nhanh gọn, vì hầu hết đều là người trong xã, xóm nên cán bộ quỹ tín dụng biết rất rõ về bản thân, gia đình. Ngay cả khi trả lãi và gốc cũng thuận tiện, nếu người vay không lên được, cán bộ quỹ đến tận nhà thu. Cán bộ tín dụng thường xuyên rà soát các hộ gần đến hạn để thông báo trả nợ đúng hạn. Do đó, quỹ không có trường hợp nào nợ quá hạn. Đến nay, đời sống nhiều gia đình đã được nâng lên, kinh tế phát triển hơn, nuôi các con ăn học và quan trọng hơn nữa là giải quyết được việc làm cho nhiều   lao động. Tất cả cũng một phần nhờ có Quỹ tín dụng cho vay vốn...

                                                                                       Đinh Thắng 

 

Các tin khác


Nông dân khơi dậy vai trò chủ thể, góp sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.

Khoanh 28.380 tỷ đồng tiền nợ thuế sau 3 năm xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14

Tại báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV về tình hình xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước cho thấy, sau 3 năm tổ chức thực hiện, cơ quan quản lý thuế đã thực hiện khoanh nợ đối với 704.431 người nộp thuế với tổng số tiền thuế nợ được khoanh là 28.380 tỷ đồng.

Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất 

Chiều 20/5, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất (SDĐ), tiền thuê đất theo các điều khoản Luật Đất đai 2024. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. 

Gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) là việc làm mang tính nhân văn, không chỉ đem lại lợi ích cho khách hàng mà còn góp thêm nguồn lực giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công ở huyện Lương Sơn

Từ việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp cụ thể, sát sao, huyện Lương Sơn trở thành địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công khá nhất tỉnh, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực thực hiện mục tiêu xây dựng huyện đạt tiêu chí cấp thị xã năm 2025.

Giá vàng sáng 20/5

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 20/5, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục