Thời tiết nắng nóng cùng với việc quan tâm đến giá cả, an toàn thực phẩm, những ngày qua nhiều bà nội trợ đổ xô vào siêu thị mua hàng.

 
Qua khảo sát của PV laodong.com.vn tại các siêu thị trên địa bàn Hà Nội ngày 6.6, dù thời tiết nắng nóng, nhưng lượng người đổ vể các siêu thị tham quan, mua hàng vẫn không hề giảm, thậm chí còn đông hơn so với những ngày trước đó. Lý do mà các bà nội trợ đến siêu thị mua sắm được cho là giá cả ổn định, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), lại tránh được cái nắng nóng gay gắt bên ngoài.

“Xét về mặt ATVSTP, tôi thấy mua hàng tại siêu thị vẫn an tâm hơn ở ngoài chợ. Thời tiết nắng nóng thế này, nếu mua thực phẩm ngoài chợ - nhất là thịt thì rất dễ bị ôi vì không được bảo quản lạnh. Hơn nữa, giá cả tại siêu thị khá ổn định, không phập phù như chợ truyền thống.” - bà Phạm Thị Ninh, ở Trung Hòa, Cầu Giấy chia sẻ.

Siêu thị BigC luôn đông nghịt người. Ảnh: M.N.
Siêu thị BigC luôn đông nghịt người. Ảnh: M.N.

Chị Phương Thảo ở Thành Công thì cho rằng: “Trời quá nóng, vào chợ rất siêu thị vừa mát mẻ, thoải mái, muốn mua gì cũng có, tội gì phải ra chợ cho khổ. Tôi thấy mua hàng tại siêu thị trong thời điểm này là lựa chọn thông minh nhất”.

Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội thì cho rằng, không chỉ bởi giá cả, vấn đề ATVSTP, mà mua sắm ở siêu thị đã trở thành thói quen với người dân thủ đô. Điều này thể hiện sự văn minh của người dân đô thị nói chung và người dân thủ đô nói riêng. Tuy nhiên, cũng theo ông Phú, các siêu thị không vì thế mà làm mất niềm tin của người tiêu dùng, mà đây là cơ hội tốt để các siêu thị thể hiện uy tín, nâng cao thương hiệu đối với người tiêu dùng.

 

                                                                                 Theo Bao LĐ

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục