Ngày 19-8, tại Hà Nội, Bộ Công thương phối hợp với một số doanh nghiệp (DN) xuất khẩu bông của các nước khu vực Đông và Nam Phi tổ chức cuộc gặp với DN dệt may Việt Nam nhằm kết nối giao dịch thương mại giữa hai bên trong thời gian tới.

 

Đại diện ngành dệt may cho biết, đến nay kim ngạch xuất khẩu dệt may vẫn tăng với tốc độ cao, dự kiến đạt 13 tỷ USD trong năm 2011. Giai đoạn từ 2015-2020, ngành dệt may Việt Nam cũng đặt mục tiêu xuất khẩu 25-27 tỷ USD. Trung bình, mỗi năm Việt Nam vẫn phải nhập khẩu xấp xỉ 400 nghìn tấn bông để phục vụ cho ngành dệt may và từ đó nhu cầu về bông cũng như các nguồn phụ liệu sẽ gia tăng nhanh chóng và đặt ra yêu cầu cần có nguồn cung đầy đủ, kịp thời.

Các DN dệt may của Việt Nam cũng xác nhận chất lượng bông của các nước châu Phi nói trên đáp ứng được yêu cầu sản xuất và phẩm chất hàng dệt may. Tuy nhiên, hiện thông tin về sản lượng, giá cả và phương thức giao dịch giữa hai bên vẫn còn thiếu và chưa kịp thời.

Vì vậy, các DN hai bên nhất trí tăng cường trao đổi, tìm cơ hội hợp tác, trực tiếp thực hiện xuất - nhập khẩu giữa các đối tác cụ thể nhằm gia tăng giá trị trao đổi thương mại, thúc đẩy ngành trồng, chế biến bông và dệt may phát triển…
 
 
                                                  Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục