Sản phẩm bánh Trung Thu Kinh Đô, Hữu Nghị được nhiều người tiêu dùng lựa chọn (ảnh tại cửa hàng bánh cao cấp Phú Thủy – thành phố Hòa Bình).

Sản phẩm bánh Trung Thu Kinh Đô, Hữu Nghị được nhiều người tiêu dùng lựa chọn (ảnh tại cửa hàng bánh cao cấp Phú Thủy – thành phố Hòa Bình).

(HBĐT) - Còn khoảng 20 ngày nữa là đến ngày rằm tháng Tám, dịp Tết Trung thu đang đến gần, không khí mua sắm tại các tuyến phố, siêu thị và các chợ đã bắt đầu nhộn nhịp. Các loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống là lựa chọn của nhiều người khi ghé thăm các cửa hàng.

 

Chị Phạm Thị Chi - chủ một quầy bánh Trung thu trên tuyến đại lộ Thịnh Lang (thành phố Hòa Bình) cho biết: quầy đã nhập bánh dẻo, bánh nướng về từ nửa tháng nay. Bình quân mỗi ngày bán được 25 – 30 cặp bánh. Gần 1 tuần nay, quầy thu hút đông hơn số người ghé vào mua bánh Trung Thu. Chắc chắn, càng sát dịp Tết Trung thu, người mua sẽ ngày một nhiều hơn. Để đảm bảo lượng bán ra tại quầy, chị Chi đã nhập về 2.000 cặp bánh Trung thu. Theo chị, bánh Trung thu năm nay phong phú hơn về chủng loại, mẫu mã nhưng chiều theo thị hiếu của đa số người tiêu dùng, quầy nhập nhiều các loại bánh đã có tên tuổi mang nhãn hiệu Hữu Nghị, Kinh Đô, Bibica…

 

Khảo sát thị trường bánh Trung thu trên địa bàn thành phố Hòa Bình, các huyện Kỳ Sơn, Lương Sơn, bánh được bày bán ở hầu khắp các cửa hàng, đại lý vẫn là của các hãng lớn là Kinh Đô và Hữu Nghị. Các sản phẩm bánh nướng, bánh dẻo được đóng gói hình thức bắt mắt, mang nhiều hương vị độc đáo. Chiếm ưu thế hơn cả là các loại bánh mặn, bánh chay các vị đậu xanh, thập cẩm, hạt sen. Tại Siêu thị Vì Hòa Bình bố trí riêng quầy bánh Trung Thu với rực rỡ băng rôn cùng hàng nghìn sản phẩm các loại từ cao cấp đến bình dân để thu hút khách hàng. Bà Phạm Thị Nhuận - chủ siêu thị cho biết: Bên cạnh các loại bánh có hương vị mới của năm nay như rau câu nhân khoai môn, dầu gấc, dinh dưỡng dành cho người ăn kiêng và bệnh nhân tiểu đường…, siêu thị nhập một số lượng lớn các loại bánh đã từ lâu chiếm được cảm tình của người tiêu dùng trong tỉnh, nhất là bánh dẻo chay, bánh nướng vị thập cẩm, đậu xanh, trứng, vi cá Jambon 2 trứng… thường có sức mua lớn. Dòng sản phẩm cao cấp Trăng vàng của hãng Kinh Đô hay loại bánh thượng hạng của Hữu Nghị cũng được siêu thị nhập về đáp ứng nhu cầu của khách.

 

Đi cùng với những sản phẩm bánh Trung thu phong phú, hấp dẫn, nhiều hương vị đang tung ra thị trường, giá cả các loại bánh cũng là vấn đề được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. So với mùa Trung thu năm 2010, giá bán các loại bánh truyền thống năm nay tăng đáng kể. Đây cũng là một trong lý do khiến người tiêu dùng cân nhắc lựa chọn bánh trong dịp Tết này. Loại bánh thường của dòng sản phẩm bánh dẻo, bánh nướng truyền thống Kinh Đô có giá thấp nhất là 31.000 đồng/chiếc (200gr), Hữu Nghị là 25.000 đồng/chiếc (200gr). Trong khi, ở vào thời điểm Tết Trung thu năm ngoái được bán lẻ với giá 18.000 đồng – 22.000 đồng/chiếc. Giá bán hiện tại của bánh đậu xanh 2 trứng (210gr) là 55.000 đồng/chiếc, thập cẩm lập xưởng 2 trứng (210gr) là 69.000 đồng, hạt sen trà xanh 2 trứng (250gr) là 68.000 đồng, vi cá Jambon 4 trứng (800gr) có giá 295.000 đồng/chiếc, hạt sen 4 trứng (800gr) giá 210.000 đồng/chiếc… Loại thượng hạng (siêu cao cao Hưng Thịnh của Kinh Đô) có giá 2 triệu đồng/hộp. 

 

Thị trường bánh Trung thu vào mùa sôi động cũng tạo cơ hội để các loại bánh Trung thu nhái, giả, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trà trộn, len lỏi vào địa bàn, nhất là khu vực vùng sâu, vùng xa. Theo ông Nguyễn Đình Khanh – Chi cục Trưởng chi cục QLTT tỉnh khuyến cáo: Người tiêu dùng nên và chỉ nên chọn mua các sản phẩm bánh có hạn sử dụng, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, các hãng bánh có uy tín để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Với vai trò là cơ quan chức năng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn không để nạn hàng giá, hàng nhái lưu hành, chi Cục QLTT tỉnh đã phối hợp với chi Cục ATVSTP thành lập đoàn thanh, kiểm tra chất lượng VSATTP trong dịp Tết Trung thu, thời gian thanh kiểm tra được thực hiện từ nay cho đến đầu tháng 9.

 

 

                                                                                    Bùi Minh

 

Các tin khác


Hòa Bình khát vọng phát triển

Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bằng sự đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Ðảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế, phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững. Và Hòa Bình đang quyết tâm phấn đấu trở thành tỉnh trung bình của cả nước.

Bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2023, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao 7.285 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh nguồn thu còn hạn hẹp, cơ cấu thu thiếu bền vững, chưa có nguồn thu chủ lực mà chủ yếu dựa vào thu từ tiền sử dụng đất…

Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục