Đông đảo đại biểu đến dự hội nghị đối thoại của Sở Công thương với cộng đồng doanh nghiệp.

Đông đảo đại biểu đến dự hội nghị đối thoại của Sở Công thương với cộng đồng doanh nghiệp.

(HBĐT) - Ngày 24/8, Sở Công thương đã tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các lĩnh vực liên quan đến ngành. Tới dự có lãnh đạo các sở, ngành, đại diện các huyện, thành phố cùng đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh.

 

Theo báo cáo của Sở Công thương, giai đoạn 2007 – 2010, Sở đã tổ chức rà soát và kiến nghị bãi bỏ 14 thủ tục hành chính, giảm 30% số thủ tục hành chính theo quy định trước đây. Những thủ tục không còn phù hợp được loại bỏ, hoặc sửa đổi, bổ sung; quy trình giải quyết công việc hành chính theo yêu cầu của tổ chức, công dân được cải tiến theo hướng đơn giản, rút ngắn thời gian, trách nhiệm của cán bộ, công chức cũng như tổ chức, công dân được xác định rõ ràng. Mối quan hệ trong giải quyết công việc có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, thời gian giải quyết công việc được rút ngắn. Trong đó, một số lĩnh vực có tiến bộ như: bãi bỏ thủ tục xác nhận của UBND phường, xã đối với đơn cấp phép sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, bãi bỏ giấy xác nhận đủ diều kiện an ninh trật tự trong hồ sơ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu…

 

Tại hội nghị, các đại biểu được cung cấp thông tin về 7 danh mục thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực công nghiệp, điện và 10 danh mục hành chính lĩnh vực thương mại. Trong đó, Sở Công thương quy định rõ về thành phần hồ sơ, số lượng và thời hạn giải quyết. Các đại biểu đã có cuộc đối thoại khá cởi mở liên quan đến các vấn đề như: thủ tục cấp mới, cấp đổi và bổ sung giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu; thủ tục cấp mới, cấp đổi và bổ sung giấy chứng nhận kinh doanh khí đốt hóa lỏng; giấy cấp phép sản xuất rượu; thủ tục giấy cấp phép kinh doanh thuốc lá; thủ tục cấp, sửa đổi, bổ sung giấy phép tư vấn chuyên ngành điện lực; thủ tục cấp giấy phép để thực hiện đầu tư dự án nhà máy điện và vận hành thương mại của từng tổ máy cũng như đưa toàn bộ nhà máy điện vào hoạt động thương mại. Ngoài ra, đại diện nhiều doanh nghiệp cũng đã có ý kiến trao đổi cùng lãnh đạo Sở Công thương liên quan đến các vấn đề như nguồn đầu tư ưu đãi từ ngân sách Nhà nước cho các doanh nghiệp trong chương trình bình ổn giá đối với các mặt hàng thiết yếu; hợp đồng thuê đất làm nhà kho; các vấn đề về nguồn cung ứng xăng dầu của các doanh nghiệp trên địa bàn…

 

Cũng tại hội nghị, ông Vũ Mai Hồ, Giám đốc Sở Công thương cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị chức năng thuộc Sở đã trả lời xác đáng, cơ bản đáp ứng được với yêu cầu của cộng đồng doanh ngiệp. Những vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính vượt quá thẩm quyền, Sở Công thương đã ghi nhận, tổng hợp trình các cơ quan cấp trên. Đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền còn vướng mắc, Sở Công thương cũng ghi nhận, tiếp thu nhiều ý kiến đóng góp làm cơ sở để tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, đáp ứng tốt hơn nữa trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ.  

 

 

                                                                     Hồng Trung

 

Các tin khác


Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục