Cán bộ, nhân viên Ngân hàng Vietin Bank Hòa Bình  tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn  mở rộng SX-KD.

Cán bộ, nhân viên Ngân hàng Vietin Bank Hòa Bình tạo mọi điều kiện thuận lợi cho khách hàng vay vốn mở rộng SX-KD.

(HBĐT) - Trong thời gian qua, Ngân hàng CPTM Công thương - Chi nhánh tại Hòa Bình (VietinBank Hòa Bình) đã vượt qua những khó khăn, phát triển khá vững chắc. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả đồng vốn cũng như tạo điều kiện cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn có điều kiện vay vốn mở rộng SX-KD.

 

Theo ông Nguyễn Quốc Hương, Giám đốc Vietin Bank Hòa Bình, chiến lược trong thời gian qua của Chi nhánh là tập trung vào mở rộng mạng lưới giao dịch, phát triển bền vững, hiệu quả. Chính vì vậy, cuối tháng 12/2010, khi VietinBank Hòa Bình chính thức đưa thêm phòng giao dịch Hữu Nghị (TPHB) vào hoạt động đã nâng tổng số điểm giao dịch của Chi nhánh tại TPHB lên 4 điểm. Vừa qua, trụ sở của VietinBank Hòa Bình đã được xây dựng lại khang trang, hiện đại và đồng bộ càng tạo thêm thuận lợi cho khách hàng giao dịch.

 

Nhờ những đầu tư có hiệu quả và tạo niềm tin với khách hàng, công tác huy động vốn của VietinBank Hòa Bình đã có nhiều thuận lợi. Tính đến cuối tháng 6/2011, vốn huy động từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn phân theo các tổ chức tín dụng đạt tăng trưởng cao nhất với 61% so với cuối năm trước. Qua đó, Chi nhánh đã huy động được 556 tỷ đồng, đạt 70% kế hoạch cho cả năm, tăng 211 tỷ đồng so với cuối năm 2010. Đáng chú ý, trong cả hệ thống của VietinBank tăng trưởng tiền gửi đạt 14,5% và các tổ chức tín dụng trên toàn tỉnh chỉ đạt 4,8%.

 

Nhờ tập trung thu hút được tiền gửi, VietinBank Hòa Bình đã tích cực cho vay và đầu tư. Tổng dư nợ tính đến cuối tháng 6/2011 đã đạt 845 tỷ đồng, tăng 44 tỷ đồng so cuối năm 2010. Tốc độ tăng trưởng đạt 5%, của cả tỉnh chỉ đạt trên 3,5%. Đáng chú ý, mặc dù là ngân hàng thương mại, song, việc đầu tư cho nông nghiệp nông thôn của VietinBank Hòa Bình cũng được đặc biệt quan tâm, chiếm 20% tổng dư nợ với 165 tỷ đồng được ngân hàng cho vay.

 

Mặc dù kinh tế toàn cầu còn gặp nhiều khó khăn, lường trước được tác động của lạm phát và lãi suất cho vay sẽ tăng cao, ngay từ đầu năm, VietinBank Hòa Bình đã tăng cường kiểm soát chất lượng tín dụng, giám sát chặt chẽ từng khoản vay, từng khách hàng. Tính đến nay, nợ nhóm 2 của Vietin Bank Hòa Bình chỉ còn trên 1,1 tỷ đồng với 5 khách hàng. Nhưng trên hết, thống kê không có nợ xấu của Vietin Bank Hòa Bình cho thấy những nỗ lực khá mạnh mẽ và dần chuyên nghiệp trong hoạt động nghiệp vụ cho vay của tập thể cán bộ, nhân viên trong toàn Chi nhánh.

 

Theo đánh giá của ông Nguyễn Quốc Hương, thời gian qua, Vietin Bank Hòa Bình đã chủ động bám sát các chỉ tiêu kế hoạch được NHCT Việt Nam giao và diễn biến của thị trường. Đồng thời, áp dụng các giải pháp, biện pháp phù hợp trong tổ chức thực hiện và điều hành linh hoạt lãi suất, đẩy mạnh hoạt động quảng cáo tuyên truyền , tiếp thị để mở rộng thị phần, thu hút khách hàng. Nhờ vậy, doanh số thanh toán trong 6 tháng đầu năm của Vietin Bank Hòa Bình đạt gần 25.000 giao dịch với tổng số 2.859 tỷ đồng. Công tác quản lý tiền mặt, kho quỹ ngân hàng cũng đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tổng doanh số thu - chi tiền mặt qua quỹ ngân hàng đạt 3.942 tỷ đồng, đáp ứng đủ nhu cầu tiền mặt cho nhiều khách hàng, an toàn trong kiểm đếm và vận chuyển tiền.

 

Trong những tháng cuối năm, Vietin Bank Hòa Bình đặt mục tiêu hàng đầu bám sát mục tiêu và nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương. Theo đó, tập trung huy động nguồn vốn theo kế hoạch được giao là 800 tỷ đồng. Đối với hoạt động cho vay, Vietin Bank Hòa Bình phấn đấu dư nợ khoảng 1.100 tỷ đồng, trong đó, cho vay nông nghiệp, nông thôn đạt trên 350 tỷ đồng trở lên. Ngoài ra, Vietin Bank Hòa Bình tiếp tục phát hành thêm 5.000 thẻ ATM mới, nâng tổng số thẻ phát hành lên 15.000 thẻ và triển khai mọi hoạt động ngân hàng theo quản lý chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn ISO.

 

 

                                                      Hồng Trung

 

Các tin khác


Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục