Ngày 22-9, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã công bố kết quả bước đầu về những sai phạm tại Công ty CP phân bón Mỹ Việt. Đó là chi nhánh Củ Chi của công ty sản xuất phân bón khi chưa được cơ quan chức năng cho phép, không có các hệ thống xử lý chất thải, điều kiện phòng cháy chữa cháy khi sản xuất phân bón, các sản phẩm nguyên liệu vi phạm về nhãn.

 

Cơ quan quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa tại chi nhánh Công ty cổ phần phân bón Mỹ Việt - Ảnh: Lê Sơn

Đặc biệt, công ty sử dụng hàng chục lao động không có chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu công nghệ sản xuất và quản lý chất lượng phân bón. Trước đó, trong ba ngày từ 19 đến 21-9, Chi cục QLTT TP.HCM phối hợp với công an huyện Củ Chi, Bình Chánh và quận 12 kiểm tra trụ sở (quận 12) và chi nhánh Công ty Mỹ Việt (Củ Chi).

Trong quá trình kiểm tra có 83 tấn phân bón thành phẩm các loại đang được bốc xếp chờ đem tiêu thụ tại Tây nguyên và các tỉnh. QLTT TP.HCM đã quyết định tạm giữ tất cả số phân bón trên và đình chỉ hoạt động sản xuất phân bón tại chi nhánh công ty này (tỉnh lộ 8, ấp 12, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi). Hàng hóa sẽ được đem kiểm định chất lượng và tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, sau khi nhận được phản ảnh của người dân nghi ngờ về chất lượng phân bón do Công ty Mỹ Việt sản xuất, Chi cục QLTT Tây Ninh, Vĩnh Long và Long An đã kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm của doanh nghiệp này. Theo thông tin từ Chi cục QLTT Vĩnh Long, qua ba lần lấy mẫu sản phẩm đi kiểm nghiệm đều không đạt chất lượng, cơ quan này đang tạm giữ nhiều sản phẩm của Mỹ Việt và đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định xử phạt. Chi cục QLTT Tây Ninh cũng đang tạm giữ khoảng 50 tấn phân bón của Mỹ Việt để kiểm tra chất lượng, riêng Chi cục QLTT Long An đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng đối với hành vi kinh doanh phân bón kém chất lượng (sản phẩm của Mỹ Việt) đối với một cơ sở trên địa bàn...

Dù có vi phạm trong sản xuất phân bón kém chất lượng, nhưng tại trang thông tin điện tử của mình, doanh nghiệp này tự cho rằng đây là công ty hàng đầu về sản xuất phân bón, luôn hợp tác với các chuyên gia hàng đầu trên thế giới, các viện nghiên cứu, các trường ĐH danh tiếng để cho ra những sản phẩm tốt nhất. “Phân bón Mỹ Việt không chỉ đáp ứng sản xuất trong nước mà còn xuất sang các nước trong khu vực và nhiều nước trên thế giới!”.

 

                                                                             Theo TuoiTre

Các tin khác


Nông dân khơi dậy vai trò chủ thể, góp sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.

Khoanh 28.380 tỷ đồng tiền nợ thuế sau 3 năm xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14

Tại báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV về tình hình xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước cho thấy, sau 3 năm tổ chức thực hiện, cơ quan quản lý thuế đã thực hiện khoanh nợ đối với 704.431 người nộp thuế với tổng số tiền thuế nợ được khoanh là 28.380 tỷ đồng.

Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất 

Chiều 20/5, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất (SDĐ), tiền thuê đất theo các điều khoản Luật Đất đai 2024. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. 

Gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) là việc làm mang tính nhân văn, không chỉ đem lại lợi ích cho khách hàng mà còn góp thêm nguồn lực giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công ở huyện Lương Sơn

Từ việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp cụ thể, sát sao, huyện Lương Sơn trở thành địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công khá nhất tỉnh, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực thực hiện mục tiêu xây dựng huyện đạt tiêu chí cấp thị xã năm 2025.

Giá vàng sáng 20/5

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 20/5, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục