Trong những ngày qua, thời tiết không thuận lợi cho sự sinh trưởng của cây trồng khiến giá rau xanh tăng mạnh, trong khi đó thực phẩm vẫn đứng giá.

 

Theo khảo sát của PV Laodong.com.vn tại một số chợ Dịch Vọng, Xanh, Long Biên,… giá rau xanh đồng loạt tăng mạnh. Tuần trước, giá rau có xu hướng tăng nhẹ, nhưng sang tuần này, mặt hàng rau xanh đắt hơn nhiều.

Hiện tại, rau cải, cải thảo, bắp cải bán ra với giá 13.000-15.000 đồng/kg, rau muống, rau ngót, mồng tơi 4.000-5.000 đồng/bó, cà chua 15.000-18.000 đồng/kg, bầu 10.000-13.000 đồng/kg,…

Theo một số tiểu thương, giá rau tăng mạnh như hiện nay do thời tiết mấy ngày qua mưa nhiều khiến rau bị hỏng, ngập úng và bị dập, đặc biệt là các loại rau cải.

Chị Thương, tiểu thương tại chợ Dịch Vọng cho biết: “Mấy ngày nay mưa nhiều, mặt hàng rau khan hiếm, nên giá cả cũng phải bán đắt hơn”.

Rau xanh tăng giá mạnh.
Rau xanh tăng giá mạnh.

Chị Ánh tiểu thương chợ Cổ Nhuế cũng cho biết, thời tiết sang thu lạnh hơn lại có mưa nên trong thời gian tới mặt hàng rau cũng có thể khan hiếm và bị đẩy giá lên nhiều.

Trong khi rau xanh tăng mạnh thì thực phẩm như thịt, hải sản vẫn giữ giá. Cụ thể, giá bán thịt lợn vẫn dao động từ 90.000-120.000 đồng/kg tùy loại, thịt bò từ 12000.000-180.000/kg tùy loại, thịt gà khoảng 80.000 đồng/kg, các loại cá như trôi, các vược 40.000-45.000 đồng/kg, cá chép 55.000-60.000 đồng/kg,…

Giải thích về điều này, chị Liên, tiểu thương tại chợ Long Biên, hiện nay thịt lợn là mặt hàng bình ổn giá, nguồn cung đủ nên giá không thay đổi.

Nhiều người tiêu dùng cũng chóng mặt  trước sự tăng giá của rau xanh, chị Hải (Cầu Giấy) cho biết: “Tuần trước tôi chỉ mất 10.000 đồng để mua 1kg rau cải, tuần này đã lên đến 15.000 đồng/kg. Giá cả bây giờ tăng nhanh quá khiến tôi mỗi lần ra chợ lại lo nơm nớp.”

Một số bà nội trợ khác thì sử dụng “chiêu” mua tích trữ, chị Hiền (Láng Hạ) cho biết: “Vì nhà chị có tủ lạnh nên mỗi lần ra chợ chị thường mua nhiều loại rau, thực phẩm cho một tuần. Mua như vậy vừa tiết kiệm thời gian và chi phí”.

 

                                                                       Theo LaoDong

Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục