Thị trường đã phát tín hiệu tăng trong suốt phiên giao dịch New York, giá quay lại mốc trên 1.800 USD. Tuy nhiên đà tăng này không được duy trì bền vững khi bước vào phiên giao dịch châu Á sáng nay.

 

Xu hướng phục hồi bắt đầu nhen nhóm từ phiên châu Âu chiều qua và vào lúc gần chốt phiên, giá băng qua mốc 1.800 USD, suýt chạm 1.810 USD mỗi ounce. Trên sàn Comex (Mỹ), vàng giao tháng 12 tăng 30,2 USD (tương đương 1,7%) chốt ở 1.809,1 USD mỗi ounce. Vàng giao ngay chốt phiên ở 1.802 USD/ounce, tăng gần 25 USD so với phiên trước đó.

Việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) trong ngày hôm nay có thể sẽ thông qua gói kích thích kinh tế để cứu nền kinh tế nước này cũng là nhân tố “vực” giá vàng ngóc dậy. Tin tức từ Bloomberg, các chuyên gia dự báo, trong cuộc họp này, có thể FED sẽ quyết định thay thế một số trái phiếu chính phủ ngắn hạn trong danh mục đầu tư 1,65 nghìn tỷ USD của Ngân hàng Trung ương với các khoản nợ đáo hạn dài hơn trong hồ sơ dự thầu để chi phí đi vay thấp hơn.

Ngoài ra, những thông tin từ việc Standard & Poors hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Italy mà không thông báo trước cũng đang làm tăng thêm lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ công tại châu Âu. Theo các chuyên gia, có khả năng, động thái này của tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới có thể sẽ càng làm cho chi phí vay của các nước trong khu vực EU tăng thêm.

Chính điều này khiến nhà đầu tư cân nhắc nhiều hơn về việc quay lại với thị trường vàng sau khi đã chốt lời mấy ngày qua. Trong phiên giao dịch hôm qua, quỹ SPDR Gold Trust tiếp tục mua thêm 0,3 tấn, nâng tổng số nắm giữ lên 1.252,21 tấn. Từ đầu tháng tới nay, quỹ này đã mua ròng 20,8 tấn.

Tuy nhiên, tới phiên giao dịch châu Á sáng nay, thị trường lại bắt đầu điều chỉnh, đã có lúc giá rơi xuống dưới 1.800 USD. Lúc 7h46 Hà Nội, giá giao ngay trên bảng điện tử Kitco.com chốt 1.800 USD một ounce, tương đương 45,3 triệu đồng một lượng quy đổi theo tỷ giá bán của Ngân hàng Ngoại thương. Nếu tính theo tỷ giá thị trường tự do (21.080 đồng một đôla), cộng các chi phí nhập khẩu và gia công, giá vàng hiện tương đương gần 46 triệu đồng.

Giá vàng SJC đóng cửa hôm qua ở mức 46,8-46,95 triệu đồng một lượng. Sức mua được các doanh nghiệp ghi nhận là tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba ngày thường. Nguồn cung vàng hiện nay không khan hiếm, các doanh nghiệp đã nhận quota nhập khẩu đợt ba. Tuy nhiên, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện vẫn quá xa so với mức 400.000 đồng một lượng mà Ngân hàng Nhà nước kỳ vọng.

 

                                                                        Theo VnExpress

Các tin khác


Nông dân khơi dậy vai trò chủ thể, góp sức xây dựng nông thôn mới

Thời gian qua, với nhiều cách làm hay, sáng tạo, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã phát huy vai trò cầu nối giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê.

Khoanh 28.380 tỷ đồng tiền nợ thuế sau 3 năm xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14

Tại báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội trước Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV về tình hình xử lý nợ theo Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước cho thấy, sau 3 năm tổ chức thực hiện, cơ quan quản lý thuế đã thực hiện khoanh nợ đối với 704.431 người nộp thuế với tổng số tiền thuế nợ được khoanh là 28.380 tỷ đồng.

Lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất 

Chiều 20/5, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc lấy ý kiến về dự thảo Nghị định quy định về tiền sử dụng đất (SDĐ), tiền thuê đất theo các điều khoản Luật Đất đai 2024. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố. 

Gửi tiết kiệm, chung tay vì người nghèo

Gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) là việc làm mang tính nhân văn, không chỉ đem lại lợi ích cho khách hàng mà còn góp thêm nguồn lực giúp người nghèo có cơ hội tiếp cận vốn vay ưu đãi, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Kinh nghiệm giải ngân vốn đầu tư công ở huyện Lương Sơn

Từ việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các giải pháp cụ thể, sát sao, huyện Lương Sơn trở thành địa phương có tiến độ giải ngân vốn đầu tư công khá nhất tỉnh, góp phần huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực thực hiện mục tiêu xây dựng huyện đạt tiêu chí cấp thị xã năm 2025.

Giá vàng sáng 20/5

Tính đến 6 giờ 15 phút sáng ngày 20/5, giá vàng SJC, vàng nhẫn niêm yết tại các công ty vàng như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục