(HBĐT) - Đến nay, tiểu dự án hỗ trợ chăn nuôi cho bà con trong DAGN giai đoạn II đạt khoảng 80% và hỗ trợ trồng trọt đạt trên 10%. Trong đó, tại huyện Tân Lạc có 6 tiểu dự án, trong đó, tiểu dự án trồng mây đã trồng được 1 ha và 3 km trồng đường biên rào, cây sinh trưởng, phát triển rất nhanh. Bên cạnh đó, người dân còn tận dụng thời kỳ mây chưa phát triển trồng xen canh cây ngô, sắn để tạo thu nhập trong thời kỳ mây chưa cho thu.

 

Các tiểu dự án nuôi bò sinh sản, lợn nái, nhím, trồng su su lấy ngọn đã xây dựng được quy chế hoạt động nhóm. Hiện đã có 3 tiểu dự án đã nghiệm thu, chuyển giao kỹ thuật và đã hoàn thành giải ngân. Huyện Mai Châu có 1 tiểu dự án nuôi bò đã thành lập được 2 nhóm cùng sở thích gồm 30 người tham gia. Hiện nay, các xã đề xuất đã được phê duyệt và đang tiến hành mời thầu. Huyện Lạc Sơn gồm 8 tiểu dự án nuôi lợn bản địa của xã Ngọc Sơn, Ngọc Lâu, Hương Nhượng, Quý Hòa, hiện nay đang trình thẩm định đề xuất. Huyện Đà Bắc gồm 2 tiểu dự án nuôi lợn bản địa, nuôi gà thả vườn đã được phê duyệt và đang làm thủ tục mời thầu. Các tiểu dự án sinh kế hỗ trợ sản xuất được xây dựng đều được hỗ trợ về tập huấn kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, nhận thức, trình độ chăn nuôi, trồng trọt cho nhóm. Trong các hợp phần trong dự án giảm nghèo, tiểu dự án sinh kế hỗ trợ trồng trọt, chăn nuôi là hợp phần mới, khó thực hiện.

 

                                                                                    Việt Lâm

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục