Các sản phẩm của HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng được doanh nghiệp bao tiêu với giá thu mua gấp khoảng 300% so với giá thị trường.

Các sản phẩm của HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng được doanh nghiệp bao tiêu với giá thu mua gấp khoảng 300% so với giá thị trường.

(HBĐT) - Sáng 27/10, tại UBND thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) đã diễn ra hội nghị thành lập HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng, thị trấn Lương Sơn.

 

HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng được thành lập trên cơ sở 13 hội viên tình nguyện tham gia. HTX được hình thành có sự giúp đỡ đắc lực của Viện chiến lược chính sách vừa và nhỏ cũng như dự án tài trợ của Tây Ban Nha. Tại hội nghị, các xã viên đã bầu 3 thành viên trong Ban quản trị; ban Kiểm soát và 3 tổ chuyên môn gồm: tổ tư vấn kỹ thuật, tổ thương mại và tổ kiểm tra chất lượng. Ngành nghề kinh doanh của HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng gồm: sản xuất và tiêu thụ nông sản hữu cơ của xã viên HTX và các tổ hợp tác liên kết; khuyến nông và tư vấn phát triển nông sản hữu cơ, dịch vụ giám sát để chứng nhận chất lượng sản phẩm hữu cơ cho nông dân sản xuất hữu cơ trong huyện. Tổng vốn đầu tư của HTX là 334 triệu đồng. Diện tích gieo trồng rau hữu cơ của HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng hiện nay trên 1,5 ha. Trong thời gian tới, HTX dự kiến sẽ mở rộng diện tích trồng rau xanh hữu cơ lên khoảng 6 ha trên cơ sở thuê hoặc đổi đất cũng như kết nạp thêm xã viên mới tình nguyện tham gia. Sản phẩm rau hữu cơ của HTX là sản phẩm được cấp chứng nhận hữu cơ, chứng chỉ PGS… Các sản phẩm của HTX hiện nay đa dạng, như rau ngót, rau cải, rau đay, rau dền, mồng tơi, đậu trạch, đậu đũa, cà tím và các loại rau thơm. Theo đại diện BQT HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng, đầu ra các sản phẩm của HTX hiện đã có doanh nghiệp Hà Nội hợp đồng bao tiêu toàn bộ. Giá bán sản phẩm rau hữu cơ thời điểm hiện tại gấp khoảng 300% so với giá bán hiện nay trên thị trường tự do. Được biết, trong thời gian tới HTX Nông sản hữu cơ xóm Mòng không những mở rộng diện tích sản xuất mà còn mở rộng thêm đầu ra cho sản phẩm rau hữu cơ với các Công ty tiêu thụ sản phẩm trong nước, các nhà hàng, siêu thị và tiến tới xuất khẩu.

 

 

                                                                                       Hồng Trung

Các tin khác


Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(HBĐT) - Ngày 8/6, Ban Kinh tế -  Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị tham vấn Quy hoạch tỉnh Hoà Bình thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì hội nghị.

Diễn đàn về phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp 

(HBĐT) - Ngày 6/6, tại TP Hoà Bình, Sở NN&PTNT tổ chức diễn đàn "Sơ chế, chế biến, bảo quản nông sản, điểm nghẽn trong phát triển các chuỗi sản xuất nông, lâm nghiệp và giải pháp khắc phục”.

Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định 648/QĐ-TTg ngày 7/6/2023 phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tiếp tục xuất khẩu 18 tấn mía tươi sang Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 7/6, Công ty TNHH Đầu tư thương mại Tiến Ngân phối hợp với Sở NN&PTNT tổ chức lễ xuất lô hàng mía tươi thứ hai sang thị trường Hoa Kỳ, với số lượng 18 tấn.

Xã Phú Thành: Mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều nông dân xã Phú Thành (Lạc Thủy) mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, trong đó mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định, góp phần nâng cao đời sống kinh tế của các hộ.

Tăng hiệu quả xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 5 tháng đầu năm 2023, Trung Quốc tiếp tục là thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm tỷ trọng 20,4%, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục