Hội nghị thượng đỉnh các nguyên thủ quốc gia và những người đứng đầu chính phủ 27 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) chính thức khai mạc ngày 26/10 tại thủ đô Brussels của Bỉ.

 

Đây là hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai trong vòng ba ngày nhằm thảo luận và đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến cuộc khủng hoảng nợ công tại Hy Lạp đang có nguy cơ lan rộng đến các nước khác trong khu vực đồng tiền chung Châu Âu (eurozone) như Italy và Tây Ban Nha.
 
Trước khi bước vào phòng họp, Thủ tướng Hy Lạp Georges Papandréou đã tuyên bố: "Đây là lúc mà tất cả các nhà lãnh đạo Châu Âu cùng nhau đưa ra những quyết định nhằm chấm dứt sự bất ổn, chấm dứt cuộc khủng hoảng và qua đó sang một trang mới đảm bảo cho chúng ta có bước tiến mạnh hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn, một sự thịnh vượng và an toàn tại Châu Âu."
 
Còn Thủ tướng Đức Angela Merkel, người vừa được Quốc hội nước này đồng ý với quan điểm tăng cường quỹ cứu trợ khẩn cấp nhưng không được thông qua Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Đức không được đưa ra những bảo đảm, đã cho biết: "Vẫn còn rất nhiều vấn đề phải giải quyết và nhiều cuộc đàm phán sẽ diễn ra để đạt được thỏa thuận chung nhằm giải quyết cuộc khủng nợ hiện nay".
 
Như vậy, sau thất bại tại cuộc họp hôm 23/10, các nhà lãnh đạo một lần nữa cùng thảo luận để kiếm sự đồng thuận về một kế hoạch tổng thể để giải quyết dứt điểm cuộc khủng hoảng nợ hiện nay. Ba chủ đề chính sẽ được đề cập tại hội nghị lần này bao gồm: giúp đỡ và ổn định tình hình nợ công tại Hy Lạp, tái cơ cấu vốn các ngân hàng và tăng cường quỹ cứu trợ khẩn cấp./.

                                                                        Theo BáoVietnam+
 

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục