Tháng khuyến mãi ở Hà Nội đang diễn ra tại hơn 1.000 điểm bán hàng khiến cho không khí mua sắm ngày càng náo nhiệt hơn. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn băn khoăn, liệu họ có thực sự được khuyến mãi hay không?

Gía bán cao hơn giá thị trường

Theo quy định của ban tổ chức, doanh nghiệp (DN) tham gia tháng khuyến mại chỉ cần có hàng khuyến mại bán trong tháng, giảm giá từ 15% trở lên với ít nhất 20% các mặt hàng đang kinh doanh. Vào hai ngày vàng khuyến mãi 12-13.11 phải có 500 mặt hàng giảm giá từ 20-50%.

Tuy nhiên, theo khảo sát của PV tại các điểm khuyến mãi trong tháng 11 như BigC, HC, Trần Anh, Pico… dù đã giảm giá, tặng quà các sản phẩm nhưng một số mặt hàng khuyến mãi giá vẫn không thấp hơn so với các đại lý, hệ thống điện máy không tham gia chương trình, thậm chí nhiều mặt hàng có giá cao hơn so với thị trường.

Trong vai một người đi mua hàng tại một cửa hàng điện tử trên đường Xuân Thủy, PV hỏi mua ti vi LCD Panasonic (model THL32C30V), có giá bán là 6,4 triệu đồng/chiếc. Tuy nhiên, tại siêu thị điện máy HC, cũng chiếc ti vi LCD  Panasonic (model THL32C30V) có treo biển tháng khuyến mãi, được giảm 300.000 đồng và tặng thùng bia Heineken vẫn có mức giá 6,990 triệu đồng/chiếc.

Tại một cửa hàng điện thoại trên đường Hai Bà Trưng, hỏi mua điện thoại samsung (model GTE1050) có giá 399.000 đồng/chiếc, samsung Galaxy Y (model GTS5360) giá 3,190 triệu đồng/chiếc.

Nhưng tại siêu thị HC samsung, chiếc điện thoại (model GTE1050)có giá tới 415.000 đồng/chiếc, còn siêu thị điện tử-máy tính Trần Anh, điện thoại samsung Galaxy Y (model GTS5360) trừ các khoản khuyến mãi giá vẫn ở mức 3,190 triệu đồng/chiếc kèm theo thẻ nhớ 2G.

Một cửa hàng khác bán đồ điện tử trên đường Hai Bà Trưng cũng cho biết, giá các sản phẩm tủ lạnh Sanyo (170 lít, model SRS17JN)¸ Panasonic (260 lít, model BT263SSVN), LG (250 lít, model GN255PP) tại cửa hàng thấp hơn so với các siêu thị khoảng 100.000 đồng/chiếc.

Giảm giá lớn trong mùa khuyến mãi, người tiêu dùng chưa hẳn đã được lợi.
Giảm giá lớn trong mùa khuyến mãi, người tiêu dùng chưa hẳn đã được lợi.

Người tiêu dùng bị đánh lừa?

Đưa ra chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng quà, tuy nhiên giá các sản phẩm không thấp hơn so với giá bên ngoài, vậy liệu người tiêu dùng có đang bị các doanh nghiệp đánh lừa?

Trao đổ với PV, đại diện Pico cho rằng không nên so sánh giá bán tại các siêu thị điện máy với các cửa hàng vì các siêu thị phải chịu rất nhiều các chi phí khác như tiền cho dịch vụ, nhân viên, marketing, địa điểm trưng bày... Bên cạnh đó, dù giá có cao hơn một ít so với bên ngoài nhưng người tiêu dùng sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Tuy nhiên, theo một số chủ cửa hàng, đại lý điện tử, đồ gia dụng, các siêu thị thường tung ra các chương trình khuyến mãi hàng tháng để thu hút người tiêu dùng sẽ được mua giá rẻ. Nhưng thực tế, các sản phẩm khuyến mãi đó hầu hết là những sản phẩm được tăng giá cao  từ trước, nếu có khuyến mãi thì giá cũng chỉ giảm xuống bằng giá bán bên ngoài và các doanh nghiệp vẫn có lãi.

Theo chủ một cửa hàng trên đường Hai Bà Trưng: “Tâm lý chung người tiêu dùng thấy khuyến mãi là sẽ vào xem, nếu có nhu cầu thật các nhân viên tư vấn sẽ “khéo léo” tư vấn để người tiêu dùng mua, như vậy dù có khuyến mãi “ảo” doanh nghiệp vẫn kéo được người tiêu dùng mua sản phẩm của mình”.

Nhiều người tiêu dùng cũng tỏ ra thất vọng khi các doanh nghiệp khuyến mãi, nhưng giá sản phẩm lại không thấp hơn so với bên ngoài nhiều. Chị Hoa (Trần Duy Hưng) mua sắm tại BigC bức xúc: “Thấy BigC khuyến mãi một số mặt hàng đang cần, tuy nhiên khi xem giá thì hơi thất vọng vì giá không thấp hơn so với bên ngoài là mấy như lăn khử mùi Romano classic/ Unique 50ml giá 46.500 đồng/lọ nhưng bên ngoài bán cũng chỉ bán 47.000 đồng/lọ, mì Sao sáng dù khuyến mãi giá vẫn bằng bên ngoài 4.000 đồng/gói…

Thực tế cho thấy, trong nền kinh tế thị trường, mỗi doanh nghiệp sẽ có những chiến lược riêng để “giữ chân” và thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên nếu các doanh nghiệp cứ mở các chương trình khuyến mại, giảm giá song thực chất giá vẫn cao hơn so với mặt bằng giá chung thì người tiêu dùng sẽ sớm quay lưng lại với  các chiêu khuyến mại, giảm giá của các doanh nghiệp.

 

                                                                        Theo Báo Laodong

Các tin khác


Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Khơi thông nguồn vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng

(HBĐT) - Xác định nguồn vốn tín dụng có vai trò quan trọng đối với phát triển KT-XH địa phương, thời gian qua, ngành ngân hàng tỉnh đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng góp phần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng KT-XH ở mức hợp lý.

Hiện đại hóa công tác đánh giá người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro trong quản lý, sử dụng hóa đơn

(HBĐT) - Nhằm góp phần hiện đại hóa công tác đánh giá người nộp thuế (NNT), nâng cao khả năng phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thuế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, nâng cao tính tuân thủ pháp luật thuế của NNT, vừa qua, Tổng cục Thuế ban hành Quyết định số 18/QĐ-TCT về quy trình áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục