Các đại biểu tham gia hội thảo đánh giá tiến độ 18 tháng triển khai dự án giảm nghèo, giai đoạn 2.

Các đại biểu tham gia hội thảo đánh giá tiến độ 18 tháng triển khai dự án giảm nghèo, giai đoạn 2.

(HBĐT) - Sáng ngày 29/ 12, tại Trung tâm thương mại AP Plaza, BQLDA giảm nghèo giai đoạn 2 đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tiến độ thực hiện kế hoạch 18 tháng. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án chủ trì hội nghị.

 

Dự án giảm nghèo được triển khai tại 5 huyện, gồm: Lạc Sơn, Yên Thủy, Tân Lạc, Đà Bắc và Mai Châu. Trong 18 tháng qua, DA Giảm nghèo đã thực hiện giải ngân nguồn vốn của WB đạt trên 2,2 triệu USD, đạt 11,1% so với vốn của WB phân bổ cho toàn dự án. Trong đó, hợp phần kinh tế huyện gồm 16 gói thầu xây lắp với tổng vốn khoảng 12,8 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, DA đã trao thầu và ký hợp đồng đạt100%  kế hoạch đặt ra. Trong đó, 15 gói thầu đã hoàn thành, thanh toán và đưa vào xử dụng. Kế hoạch hợp phần ngân sách phát triển xã bao gồm 188 gói thầu với tổng vốn đầu tư trên 11,4 tỷ đồng. Tính hết quý 4, DA đã trao thầu đạt 100% kế hoạch. Trong hợp phần tăng cường năng lực đào tạo, đến nay, DA đã đào tạo được 31/32 lớp với 1.118 lượt người tham gia, đạt 96,8% kế hoạch.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã trực tiếp được nghe các tham luận của các đại biểu thuộc cấp huyện, cấp xã cũng như phần giải đáp thắc mắc trong quá trình triển khai thực hiện từ đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo cũng như BQLDA. Trong năm 2012, DA giảm nghèo dự kiến sẽ đầu tư gần 112 tỷ đồng dành cho các hợp phần phát triển kinh tế huyện, ngân sách phát triển xã, tăng cường năng lực và quản lý dự án, phấn đấu giải ngân, thanh toán vốn đầu tư đạt 120% kế hoạch.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Dự án đã biểu dương và đánh giá tinh thần cố gắng của các cán bộ từ cấp tỉnh, cấp huyện cho đến cấp xã đã tích cực vào cuộc nhằm thực hiện triển khai tốt dự án. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, cần làm tốt hơn nữa việc trao thầu nhằm, lựa trọn những cây, con phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng và phong tục tập quán của bà con nhân dân từng địa phương. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hợp phần trong dự án, đảm bảo thi công đúng tiến độ, phát huy hiệu quả các dự án, thúc đẩy phát triển KT-XH nhanh những vùng đặc biệt khó khăn.

 

* Ngày 28/ 12, BQLDA giảm nghèo giai đoạn 2, tỉnh Hòa Bình phối hợp với trường Cao đẳng nghề Hòa Bình tổ chức Bế giảng lớp đào tạo nghề và cấp chứng chỉ xây dựng cho 75 học viên thuộc các xã nằm trong chương trình dự án. Lớp đào tạo nghề xây thuộc hợp phần tăng cường năng lực của dự án giảm nghèo, giai đoạn 2 được khai giảng từ trung tuần 11/ 2011. Trong quá trình đào tạo, các học viên đã được học các phần lý thuyết, thực hành và đọc bản vẽ thiết kế thi công công trình xây dựng. Mục tiêu của lớp đào tạo nghề xây dựng nhằm đáp ứng nguồn nhân lực, phục vụ cho các dự án đầu tư xây dựng trong thời gian tới tại các xã nằm trong DA giảm nghèo.

 

 

                                                                                Hồng Trung

 

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục