Tại thị trường Singapore sáng 29/12, giá vàng vẫn quanh quẩn ở mức "đáy" của ba tháng qua, do vẫn phải chịu sức ép của đồng USD mạnh.

Hiện nhà đầu tư đang nóng lòng chờ đợi phiên đấu giá trái phiếu của Italy vào cuối ngày hôm nay.

Vào lúc 7 giờ 22 phút (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,3% xuống 1.550,9 USD/ounce. Nếu đà sụt giảm này được duy trì, giá vàng có khả năng giảm tới 11% trong tháng 12/2011.

Tại phiên 28/12, giá vàng đã có lúc trượt xuống 1.549,24 USD/ounce, mức thấp nhất của ba tháng.

Theo chân vàng, giá bạc và bạch kim tại các hợp đồng giao ngay cũng sụt giảm. Sau khi để mất 5% giá trị trong phiên trước, bạc lại tiếp tục giảm giá gần 1% xuống 26,78 USD/ounce.

Đặc biệt, giá bạch kim trước khi phục hồi lên 1.370,99 USD/ounce, đã từng được giao dịch ở mức 1.369,75 USD/ounce - mức thấp nhất trong gần hai năm qua.

Trong khi đó, trên Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) phiên 28/12, giá vàng giao tháng 2/2012 giảm 31,4 USD xuống 1.564,1 USD/ounce, với khối lượng giao dịch tăng gấp đôi so với phiên trước đó.

Ngày 28/12 ghi dấu phiên thứ ba liên tiếp giá vàng trượt dốc trên thị trường New York, trong bối cảnh nhà đầu tư ngày một quan ngại về cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu.

Sắc đỏ trên sàn chứng khoán Mỹ và xu hướng đi xuống của các thị trường hàng hóa khác cũng là những nhân tố châm ngòi cho một đợt bán tháo vàng.

Trong một thông tin có liên quan, tính đến phiên 28/12, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ không đổi, vững ở mức 1.254,57 tấn./.

 

                                                                    Theo TTXVN

Các tin khác


Giúp doanh nghiệp vượt khó khăn

Kết quả khảo sát vừa được Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) công bố cho thấy các doanh nghiệp đang phải trải qua một giai đoạn đặc biệt khó khăn. Hàng loạt kiến nghị, đề xuất mang tính cấp bách từ cộng đồng doanh nghiệp cũng đã được đề xuất, hướng đến tháo gỡ các nút thắt ngay trước mắt nhằm củng cố niềm tin và gia tăng nội lực để doanh nghiệp vượt qua giai đoạn nhiều thách thức hiện nay.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại, điện tử

(HBĐT) - Theo đánh giá của ngành Công Thương, trong 3 năm qua, thương mại nội tỉnh giữ vững đà tăng trưởng ổn định. Tốc độ tăng của tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ xã hội trong giai đoạn 2021 - 2023 đạt khoảng 17,96%.

Phát triển sản phẩm OCOP để nâng giá trị nông sản địa phương

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Đà Bắc đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế để xây dựng sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị các nông sản đặc trưng.

Dự án khu đô thị Mường Khến Heritage: Chủ đầu tư cam kết đảm bảo quyền sở hữu lâu dài, pháp lý an toàn

(HBĐT) - Thời gian qua, dư luận xã hội xuất hiện thông tin dự án khu đô thị (KĐT) Mường Khến Heritage tại thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) do Công ty TNHH KĐT Mường Khến làm chủ đầu tư (CĐT); đơn vị phát triển dự án là Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) có dấu hiệu không trung thực (lừa dối), khi giới thiệu dự án ghi đất sử dụng lâu dài, nhưng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là đất có thời hạn sử dụng 50 năm...

Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Tối 28/5, Hội Doanh nghiệp trẻ (HDNT) tỉnh tổ chức Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (2003 - 2023). Tham dự về phía T.Ư có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Giảm tiếp lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Lãi suất điều hành vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định giảm thêm 0,5 điểm phần trăm, tạo cơ sở giảm tiếp lãi vay. Mặc dù lãi suất cho vay đang có động thái giảm, nhưng thực tế vẫn ở mức cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục