Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

(HBĐT) - Ngày 27/12/2011, tại hội trường Trung tâm thương mại AP PLAZA, Chi Cục thuế TP Hoà Bình đã tổ chức tập huấn Thông tư số 153/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 hướng dẫn về Luật thuế Sử dụng đất phi nông nghiệp (SDĐPNN) và Luật thuế Bảo vệ môi trường (BVMT) cho các đại biểu là lãnh đạo UBND, cán bộ thuộc các xã, phường, thành phố trực tiếp làm công tác ủy nhiệm thu thuế; các doanh nghiệp thuộc Chi cục thuế TP Hoà Bình quản lý và toàn bộ cán bộ, công chức Chi cục thuế thành phố Hoà Bình.

 

Các đại biểu đã được nghe phổ biến nội dung Nghị định số 53/2011/NĐ-CP ngày 1/7/2011 của Chính phủ  quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế Sử dụng đất phi nông nghiệp; Thông tư số 153/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; Nghị định số 67/2011/NĐ-CP ngày 8/8/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế Bảo vệ môi trường; Thông tư số 152/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 67/2011/NĐ-CP ngày 8/8/2011 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật thuế Bảo vệ môi trường.

Luật Thuế Sử dụng đất phi nông nghiệp và Luật Thuế Bảo vệ môi trường có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2012. Đây là 2 Luật thuế có nhiều thay đổi, liên quan đến nhiều đối tượng, thành phần kinh tế, đến mọi tầng lớp dân cư trong xã hội. Chính vì vậy, việc tổ chức triển khai thực hiện tốt Luật thuế Sử dụng đất phi nông nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý đất đai và ngân sách địa phương; góp phần tăng cường công tác quản lý thuế, quản lý về sử dụng đất được minh bạch, công bằng; khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng đất tiết kiệm, có hiệu quả đồng thời góp phần hạn chế đầu cơ về đất đai.

 

Cũng trong buổi tập huấn, đại diện lãnh đạo Chi cục Thuế  và các bộ phận chức năng phòng nghiệp đã giải đáp các khó khăn, vướng mắc của các đại biểu và doanh nghiệp, phóng viên cơ quan thông tấn báo chí liên quan đến nội dung hai Luật thuế trên./.

 

                                        Văn Hồng Quý  (Cục thuế tỉnh)

 

Các tin khác


Giúp doanh nghiệp vượt khó khăn

Kết quả khảo sát vừa được Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) công bố cho thấy các doanh nghiệp đang phải trải qua một giai đoạn đặc biệt khó khăn. Hàng loạt kiến nghị, đề xuất mang tính cấp bách từ cộng đồng doanh nghiệp cũng đã được đề xuất, hướng đến tháo gỡ các nút thắt ngay trước mắt nhằm củng cố niềm tin và gia tăng nội lực để doanh nghiệp vượt qua giai đoạn nhiều thách thức hiện nay.

Đẩy mạnh phát triển hạ tầng thương mại, điện tử

(HBĐT) - Theo đánh giá của ngành Công Thương, trong 3 năm qua, thương mại nội tỉnh giữ vững đà tăng trưởng ổn định. Tốc độ tăng của tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ xã hội trong giai đoạn 2021 - 2023 đạt khoảng 17,96%.

Phát triển sản phẩm OCOP để nâng giá trị nông sản địa phương

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Đà Bắc đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, từng bước khai thác tiềm năng, lợi thế để xây dựng sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị các nông sản đặc trưng.

Dự án khu đô thị Mường Khến Heritage: Chủ đầu tư cam kết đảm bảo quyền sở hữu lâu dài, pháp lý an toàn

(HBĐT) - Thời gian qua, dư luận xã hội xuất hiện thông tin dự án khu đô thị (KĐT) Mường Khến Heritage tại thị trấn Mãn Đức (Tân Lạc) do Công ty TNHH KĐT Mường Khến làm chủ đầu tư (CĐT); đơn vị phát triển dự án là Công ty CP đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) có dấu hiệu không trung thực (lừa dối), khi giới thiệu dự án ghi đất sử dụng lâu dài, nhưng trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) là đất có thời hạn sử dụng 50 năm...

Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Tối 28/5, Hội Doanh nghiệp trẻ (HDNT) tỉnh tổ chức Gala kỷ niệm 20 năm thành lập Hội (2003 - 2023). Tham dự về phía T.Ư có các đồng chí: Hoàng Bình Quân, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Trưởng Ban Đối ngoại T.Ư, Chủ tịch danh dự Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Giảm tiếp lãi vay để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Lãi suất điều hành vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quyết định giảm thêm 0,5 điểm phần trăm, tạo cơ sở giảm tiếp lãi vay. Mặc dù lãi suất cho vay đang có động thái giảm, nhưng thực tế vẫn ở mức cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục