Sáng nay 29.12, giá vàng trong nước giảm mạnh tới 1 triệu đồng/lượng so với phiên giao dịch sáng qua khiến người dân Hà Nội lại tiếp tục đổ xô đi mua vàng để dự trữ, đầu cơ… Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá vàng thế giới gần 2,5 triệu đồng/lượng.

 

Có mặt tại cửa hàng vàng Bảo tín Minh Châu và Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông trưa nay 29.12, PV Laodong.com.vn ghi nhận được cảnh mua bán hết sức đông đúc, tấp nập. Dù là giờ nghỉ trưa nhưng rất nhiều người cũng tranh thủ tới mua vàng vì sợ giá vàng quay đầu tăng sẽ không mua được giá rẻ.

Chị Lê Thùy Dương nhà ở Phúc Tân chia sẻ: “ Giá vàng giảm nhiều quá nên tôi tranh thủ đi mua một ít để cất giữ. Nói chung mỗi khi vàng giảm mạnh là tôi mua một ít để khi được giá thì bán để kiếm chút lời”.

Người dân đổ xô đi mua vàng. Ảnh: Hồng Mây.
Người dân đổ xô đi mua vàng. Ảnh: Hồng Mây.

Chị Kiều Oanh nhà ở Định Công cũng tranh thủ đi mua vàng. Chị cho biết “ Tôi có ý định mua vàng từ 1 tháng nay nhưng vì chưa thấy giá vàng xuống nhiều nên chưa mua. Hôm nay tới cơ quan làm vào mạng xem thấy giá giảm mạnh tới 1 triệu đồng so với hôm qua nên quyết định mua ngay. Lâu lắm mới có dịp giá vàng rớt mạnh như này”.

Có thể nói, phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng trong nước giảm mạnh theo đà giảm của giá vàng thế giới. Hiện tại, giá vàng SJC đã giảm về sát mốc 42 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm mạnh 1 triệu đồng so với phiên giao dịch sáng qua. Các thương hiệu vàng phi SJC cũng giảm mạnh về sát mốc 41 triệu đồng/lượng (bán ra)… Đây chính là nguyên nhân khiến cho người dân Hà Nội tiếp tục kéo nhau đi mua.

Trao đổi với PV, đại diện Của Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông cho biết: “So với ngày hôm qua, lượng khách tới mua vàng tăng lên gấp đôi. Các mặt hàng nữ trang hôm nay số lượng bán ra vẫn như mọi hôm nhưng riêng mặt hàng vàng miếng được bán nhiều nhất”.

Không riêng gì Phú Quý, doanh nghiệp vàng bạc Bảo Tín Minh Châu hôm nay cũng ghi nhận cảnh người đến mua tấp nập. Cũng theo quan sát của PV, đa phần những người tới mua vàng chủ yếu mua vàng miếng và nhẫn trơn về tích trữ. Cũng có nhiều khách hàng tranh thủ giá rẻ, mua trang sức để dùng, tặng….

Cô Hường nhà ở Hai bà Trưng cho biết: “ Hôm nay thấy vàng rẻ nên tôi quyết định đi mua vài món nữ trang về dùng. Không chỉ mua cho mình, tôi còn mua thêm cho cô con gái của mình một bộ nữa. Tính ra số lượng tôi mua cũng tới gần 2 cây vàng”.

Tuy nhiên, điều đáng nói là giá vàng trong nước, chủ yếu là giá vàng SJC vẫn cao hơn so với giá vàng thế giới tới gần 2,5 triệu đồng. Do đó, việc người dân mua vàng với hi vọng giá rẻ là không thể bởi tính ra, họ vẫn bị mua đắt. Các thương hiệu vàng phi SJC có mức gần sát với giá vàng thế giới nhưng vì thông tin thương hiệu vàng SJC Sài Gòn sẽ trở thành thương hiệu vàng Quốc gia nên người dân đã không mua.

 

                                                         Theo LaoDong

Các tin khác


UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Khơi thông nguồn vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng

(HBĐT) - Xác định nguồn vốn tín dụng có vai trò quan trọng đối với phát triển KT-XH địa phương, thời gian qua, ngành ngân hàng tỉnh đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng góp phần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng KT-XH ở mức hợp lý.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục